Đặt bát hương

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
cindy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 59
Tham gia: 10:50, 14/08/09

Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi cindy » 20:53, 11/02/10

Chào các bạn,

Giúp mình với, mình có được chỉ bảo và dặn dò về bát huong trên bàn thờ, rằng: việc bốc tro, đặt bát phải chọn người và sau khi đã đặt rồi thì tuyệt đối không được xê dịch (nếu không thì ma quỷ vào nhà hay gì đó). Mấy hôm nay chuẩn bị đón tết, lau dọn nhà cửa mình trót xê dịch mấy bát hương rồi mới nhớ ra hôm thầy chùa đến nhà làm lễ cho đã dặn như vậy, giờ mình thấy sợ quá, hic hic . Thực hư vấn đề này thế nào, và nếu có thế thật (như phần mình viết đậm ấy ạ) thì phải làm thế nào để sửa chữa sai sót bây giờ. Mong được mọi người giúp đỡ.

Mình cảm ơn lắm lắm.

Hình đại diện của thành viên
AnhHungThoiLoan
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 427
Tham gia: 04:57, 26/12/09

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi AnhHungThoiLoan » 01:52, 12/02/10

Thắp hương tạ lễ đi ! bàn thờ là nơi thiêng liêng thờ cúng cha mẹ, ông bà tổ tiên chứ liên quan gì đến phần in đậm với in nhạt. Thực hư gì ở đây? Chỉ bỏ qua nếu không biết, biết rồi mà vẫn phạm thì quả báo ngay đấy.
Rút kinh nghiệm đi, hậu đậu thì xin các cụ cho gắn băng dính 2 mặt ở dưới để các cụ yên giấc

hungisu
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 13:13, 08/04/09

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi hungisu » 10:15, 12/02/10

Sa ngày 23 thì nhấc ra lau dọn tỉa chân hương thoải mái mà

trichuong
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 27
Tham gia: 09:39, 16/01/10

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi trichuong » 11:05, 12/02/10

Xê dịch bát hương để lau dọn bàn thờ, không có chuyện gì đâu. Không thay tro mới và lau dọn bàn thờ, mới là bất kính với các cụ.

cindy
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 59
Tham gia: 10:50, 14/08/09

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi cindy » 14:59, 12/02/10

Cindy cảm ơn mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ, cindy đã thắp hương xin các cụ xá cho rồi.
Mình thấy bát hương không phải là được hay không được xê dịch, mà là việc nên hay không nên thôi. Mình đã được dặn dò là không nên, cho nên cứ "có thờ có thiêng, có kiêng có lành".

@anhhungthoiloan: Là do mình trót dại thôi chứ không ai biết rồi mà vẫn phạm cả. Cảm ơn anhhung đã nhắc nhở, sau lần này sẽ rút kinh nghiệm triệt để, cũng không hậu đậu nữa :) . Việc dán băng dính hai mặt lần đầu mình nghe nói.

@trichuong: Mình thấy bảo không nên thay tro mới mà.

Vài dòng chia sẻ thêm: Khi lau dọn bàn thờ hay lau bát hương không nên làm xê dịch bát hương, kể cả khi tỉa chân hương cũng giữ bát cẩn thận, không để bị xoay. Bát hương đặt ngay ngắn, mắt rồng quay ra phía trước ở chính giữa. Dùng nước ngũ vị để lau, vừa thơm, vừa có tác dụng diệt tà an vị, làm sạch sẽ mọi thứ, lau bàn thờ xong thì đổ quanh nhà, hàn long mạch rất tốt.
Tro bát hương thì tốt nhất nên dùng rơm nếp đốt lên, lọc lấy tro mịn bằng vải thưa, phải chọn người bốc tro và người đặt bát hương. Theo mình biết thì bát hương đã bốc tro và đặt lên bàn thờ thì không nên tùy tiện thay tro hay dịch chuyển, không cần thay tro khi hết năm.
Những điều này mình cũng mới được biết, chia sẻ với mọi người, mong được chỉ giáo thêm.

hungisu
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 13:13, 08/04/09

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi hungisu » 20:18, 12/02/10

Oái, ai bảo thay tro mới thế, kẻo lại vứt hết thất bảo cùng cốt bát nhang đi thì các cụ khỏi về ( đấy là miền bắc, miền nam không yểm )

lamvncck
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 23:51, 12/02/10

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi lamvncck » 00:03, 13/02/10

Thôi chết, bát hương nhà mình đầy quá, mình tỉa dọn chân hương bớt đi rồi bớt luôn 1 phần tro ra, định đem ra sông thả. Thấy có một loạt chân nhang ngắn ở dưới chỗ hay cắm hương, mình tưởng chân nhang đấy là do nhiều lần cắm hương nên bị chìm xuống, mình cũng tỉa bỏ luôn. Không biết có phải là thất bảo hay cốt bát nhang không? Các bác tư vấn xem sao với! Lo quá.

hungisu
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 13:13, 08/04/09

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi hungisu » 11:16, 13/02/10

Không sao đâu, những chân hương đấy là khi lần đầu tiên người bốc bát hương khi làm lễ đã đưa vào mà thôi, quan trọng nhất là tờ bài vị gọi là cốt bát hương, trên đó ghi ví dụ như Quan thần linh tiếp dẫn vong linh đồng tộc abc thì tuyệt đối không được bỏ đi, vì cốt đó được hiểu như là " sổ hộ khẩu " của các cụ, cốt ở đâu thì các cụ mới về ngự được. Không sao đâu tín ngưỡng dân gian miền bắc thôi. Miền nam họ không có yểm cốt bát nhang đâu, chỉ thờ không thôi, thi thoảng trong năm vẫn thấy họ đem ra tỉa chân hương với vệ sinh ý mà. Yên tâm đi, tâm an rồi thì mọi việc đều an

hungisu
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 13:13, 08/04/09

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi hungisu » 11:24, 13/02/10

Tiện đọc thấy bài hướng dẫn của bạn ngư hoá long hướng dẫn yểm rùa đất trong phong thuỷ, lại thấy có cả kim khâu và a nguỳ nên muốn nói mấy câu mà hungisu chưa được quyền viết bài trong đó nên viết ở đây một vài câu : cái pháp sưu tầm đó không nên tự làm, thứ nhất kim khâu mà yểm vào đất nhà e rằng không ổn ( hôm nào post lên cuốn hội đồ lỗ ban kinh bao gồm nhiều cách yểm cho may mắn cũng như cách yểm hại thì bạn sẽ hiểu ) , thứ 2 a nguỳ là một cực phẩm trong trừ tà, khi đốt lên có mùi cực kỳ thối kinh khủng, người còn chả chịu được. Nhưng vị này hay dùng để xông tẩy uế trừ tà kết hợp cùng hồi hồi tiêu sọ. Tuy nhiên yểm cái cấi xuống nhà mình thì thấy không ổn đâu. Phép yểm của bạn ngư hoá long còn cần phải dẫn âm nữa, dùng quân âm để hỗ trợ.

chipchip0102
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 10:59, 06/03/10

TL: Đặt bát hương

Gửi bài gửi bởi chipchip0102 » 11:23, 06/03/10

mọi người giúp mình với.Mấy năm nay gd mình ốm đau liểng xiểng.ko gặp may mắn.Vừa rồi mình có đi xem.Thây nói nhà mình có tà ma ám,Bát hương ko có gia tiên.Có tà ma ngự trị.Bàn thờ ko đúng hướng.Thây y/c giải tà và làm lại bát hương.Mình phân vân quá.Bát hương nên làm ở đâu thì tốt, yên tâm?Xin lời khuyên của mọi người

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 30 khách.