Quy Coc Toan Menh

Luận giải, tư vấn trao đổi về dịch lý, độn toán, thái ất
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
khanhmy1982
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 4
Tham gia: 17:59, 26/12/11

Quy Coc Toan Menh

Gửi bài gửi bởi khanhmy1982 » 12:34, 28/12/11

Trong thời gian chờ đợi Bác PhongLan chỉnh sửa, biên tập lại. Kính xin huynh đệ cô chú trong lyso tạm xem phần file này, đây là phần con đã .........mòn mõi copy từ bài Bác PhongLan, gom lại, làm mục lục, chia ra 2 file, docx và prc. Chúng ta tạm đọc trong thời gian chờ Bác PhongLan hoàn chỉnh. Rất cám ơn Bác PhongLan và chờ mong bài của Bác.

Quy Coc Toan Menh.docx 531.8 KB www.megaupload.com/?d=7HAAQ55P

Quy Coc Toan Menh.prc 590.0 KB www.megaupload.com/?d=6C12K7W0

Xin huynh đệ trong lúc đọc thấy đoạn nào, chữ nào khó hiểu, pm, con sẽ trích lục phần hán ngữ để cùng nhau tham khảo đưa ra nghĩa đúng nhất.

Chúc mọi người thành công.

Hình đại diện của thành viên
khanhmy1982
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 4
Tham gia: 17:59, 26/12/11

Quỷ Cốc Toán Mệnh

Gửi bài gửi bởi khanhmy1982 » 16:54, 28/12/11

QUỶ CỐC TIỀN ÐỊNH SỐ

GIÁP – GIÁP
Quẻ số 001: BÁT THUẦN CHẤN

THIÊN QUÝ TINH 天贵星

Giờ Giáp Tý: Cách Khoái phong khoái vũ 快风快雨 Mưa và gió cùng vui sướng

Giải: Vận mệnh hanh thông, đắc quý nhân phò trợ 命运亨通,并得$ 149;人相助 Vận và mệnh đều được hanh thông, có người quyền quý giúp đỡ hỗ trợ.
Mệnh tượng trưng là cơn mưa được gió đắc lực (vận hạn) giúp cho mưa (gió thuận mưa hòa, gió đưa mây đến làm cho mưa càng thêm sức mạnh, càng lớn trải rộng ra khắp nơi), vận mệnh cùng thuận thời giúp cho nhau cả hai càng thêm tươi tốt, công danh sự nghiệp mọi việc trong đời đều được thành công nhanh chóng tốt đẹp.

Giờ Giáp Dần: Cách Phi phong đối nguyệt 披风对月 Gió đối nghịch chia rẽ trăng

Giải: Tiên nghịch hậu thuận, lão lai tiệm nhập giai cảnh 先逆后顺,老来 176;入佳境 Trước bị ngang trái rối loạn sau thuận lợi yên vui, về già dần dần tới cảnh tốt đẹp
Trăng tượng trưng cho Mệnh gió là thời vận, nay mệnh vận không cùng mà đối nghịch chia rẽ nhau (trăng sáng ngại mây che, nếu gió thuận với trăng sẽ thổi mây bay đi cho trăng sáng, gió nghịch trăng đưa mây đến che khuất trăng), mệnh và vận hạn không cùng tương trợ nhau gió lại đối nghịch chia rẽ trăng, cho nên lúc còn trẻ bị nhiều ngang trái rối loạn trong mọi việc (thời còn trẻ lâm vào vận hạn xấu), về già vận mệnh cùng thuận sẽ được yên vui và sự nghiệp mới được ổn định tốt đẹp (gió luôn động nên không thể giữ mây che mãi được trăng, về sau ắt cũng phải đẩy mây ra khỏi trăng để trăng sáng trở lại).

KIM HẠC TINH金鹤星

Giờ Giáp Thìn: Cách Tùng lâm thái tân 丛林采新 Hái củi ở rừng thông

Giải: Sinh trưởng phú quý chi gia, kết quả bình bình 生长富贵之家, 467;果平平 Sinh trưởng trong gia đình giầu sang quyền quý, kết quả bình thường.
Vào trong rừng tùng lấy củi thì cả đời cũng chẳng hết được củi, cây thông cành to nhiều gỗ, ví như sống trong nhà giầu lắm tiền nhiều của không tiêu sài hoang phí, thì đời này qua đời khác vẫn còn. Gia đình đã có nghề nghiệp ổn định phát triển cơ nghiệp giầu có, nối tiếp nghề nghiệp nhà, chẳng phải nhọc công nổ lực xây dựng thêm, giờ sinh này được cả đời bình thường, sống yên ổn trong nghề gia truyền sẵn có (nhặt củi bán củi cũng là một nghề nghiệp bình thường).

Giờ Giáp Ngọ: Cách Ngưu miên hoang vu 牛眠荒芜 Trâu ngủ nơi bỏ hoang.

Giải: Tài đại lực đại, tích hồ cô lập vô trợ 才大力大,惜乎 396;立无助Tài lớn sức lớn, tiếc thay bị đứng trơ trọi một mình không ai giúp đỡ
Là người vừa có tài làm được việc có sức khỏe tốt, có môi trường để hoạt động nhưng không khai thác được đầy đủ, chỉ vì không có người giúp đỡ nên phải bỏ hoang, không có ai đắc lực phò trợ để thực hiện công việc, một mình làm không làm nổi, nên uổng phí tài năng và sức lực, việc lớn tuy không làm được nhưng xây dựng sự nghiệp nhỏ cho riêng mình ắt sẽ đạt thành (vì là người vừa có tài vừa có sức, chỉ không có người phò trợ dể làm được việc to lớn).

KIM LOAN TINH金鸾星

Giờ Giáp Thân: Cách Thạch tạo ngộ vũ 石皂遇雨 Đá sà phòng gặp mưa.

Giải: Lập chí kiên định, chung cửu bất chí cùng khốn 立志坚定,终久 981;致穷困 Lập chí hướng vững chắc về sau không đến nổi cùng khốn
Mệnh như là loại đá mềm dẻo như sà phòng, gặp phải mưa gió (thời vận) nên trải qua nhiều khốn khó gian nan, nhờ mệnh có tính chất chịu đựng bền vững không lay động như đá, nên về sau cũng tạo dựng được cơ nghiệp nhỏ, không đến quá đỗi khốn khó.

Giờ Giáp Tuất: Cách Nguyệt xuất lâu đài 月出楼台 Trăng ra khỏi chốn nhà cao tầng

Giải: Thanh cao tự tại, nhất sinh vô ưu vô lự 清高自在,一生 080;忧无虑 Tự mình ở nơi chốn trong sạch cao thượng nên một đời không lo không nghĩ
Trăng là thể là sự thanh cao trong sáng cao vòi vọi (ám chỉ về tư tưởng), ra khỏi nhà lầu cao (nhà lầu cao ám chỉ những nơi quyền quý giầu sang trần tục như cao lâu, tửu quán, lầu hồng …), tự thân thoát khỏi chốn trần tục vướng bận, trở về bản chất tự có (tư tưởng) là thanh cao thoát tục, sống một đời chẳng lo nghĩ vướng bận trong cõi bụi trần.

判断
此命为人聪明,­ 435;志孤高 , 多 学少成,博闻强# 760;。中年自嫌孤独 , 四旬之后,却喜 471;遇贵人。有贵人 酒食,无贵人财 091;。大事化小 , 小事化无,作事‑ 097;虑,相识易疏。 爱恬淡,乐清虚 290;只因立性不定 , 几番进退趑趄。 981;骄不吝,不傲不 谄,志气豪逸, 515;性难拘, 儿女不得力,尽 159;一场空。吁嗟乎 ,半俗之命也

PHÁN ĐOÁN:

Thử mệnh vi nhân thông minh, lập chí cô cao, đa học thiểu thành, bác văn cường kí, trung niên tự hiềm cô độc, tứ tuần chi hậu, khước hỉ đắc ngộ quý nhân, hữu quý nhân tửu thực, vô quý nhân tài bạch, đại sự hóa tiểu, tiểu sự hoá vô, tác sự nghi lự, tương thức dị sơ, ái điềm đạm, lạc thanh hư, chỉ nhân lập tính bất định, kỉ phiên tiến thoái tư thư, bất kiêu bất lận, bất ngạo bất siểm, chí khí hào dật, tâm tính lang câu, nhi nữ bất đắc lực, tận thị nhất tràng không, vu ta hề ! bán tục chi mệnh dã !
Mệnh này là người thông minh, lập chí hướng cao cả nhưng cô đơn, học nhiều thành công ít (chỉ vì lập chí cao lại đứng một mình không có ai trợ giúp), văn chương thông suốt nhớ lâu hiểu sâu thấu đáo, lúc trung niên tự cảm thấy mình cô độc, sau bốn mươi tuổi, vui gặp được gặp người quyền quý, (nhưng lại chỉ) có quý nhân (cùng mình) ăn nhậu, chẳng có quý nhân nào (giúp đỡ cho mình) về tiền bạc (công danh sự nghiệp), làm việc lớn dần dần hóa ra nhỏ, làm việc nhỏ rồi lại trở thành không (chẳng làm được việc gì cho thành đạt), làm việc thì nghi ngờ nghĩ ngợi, cùng với người hiểu biết nhau lại dễ trở thành xa lạ, ưa thích sự tĩnh lặng nhạt nhẽo, vui trong cảnh trong sạch trống không, chỉ vì là người có tánh không ổn định, bao nhiêu phen trong đời tới lui chật vật, chẳng kiêu căng ngạo mạn, không nịnh nọt keo kiệt, chí khí hào hiệp phóng khoáng buông thả (hay giúp đỡ người, không câu nệ), tâm tánh khó bị ràng buộc hạn chế, con trai và gái đều chẳng giúp được gì cho mình, hết thảy một trường không (tất cả rồi chẳng có gì, thuộc về lãnh vực tư tưởng), than ôi ! đó là mệnh của nửa đạo sĩ nửa trần tục vậy !

远震雷霆格
长空远响雷霆震A 292;遍野风生凛烈威 ,云散鸳鸯芳草 193;,风飘烟雨落花 枝。
身行吴越南经北A 292;家住潇湘东复西 ,借问百年收结 524;,一条节竹引孩 儿。
衣食重新换,亲 773;沙里金,紫衣人 助力,有福不相 405

Cách chung cho 06 giờ
VIỄN CHẤN LÔI ĐÌNH
Sấm sét vang xa

Trường không viễn hưởng lôi đình chấn
Biến dã phong sanh lẫm liệt uy
Vân tán uyên ương phương thảo độ
Phong phiêu yên vũ lạc hoa chi
Thân hành Ngô Việt kinh Bắc
Gia trụ Tiêu tương Đông phục Tây
Tá vấn bách niên thu kết quả
Nhất điều tiết trúc dẫn hài nhi
Xa trong không sấm vang dấy động
Khắp đồng quê gió oai lạnh lẽo
Mây tan uyên ương bến cỏ thơm
Gió nhẹ khói mưa cành hoa rụng
Thân đi Ngô Việt qua Nam Bắc
Ở bến Tiêu tương Đông ẩn Tây
Ướm hỏi trăm năm kết qủa sao?
Một cành gậy trúc dẫn trẻ đi.

Y thực trùng tân hoán
Thân tình sa lí kim
Tử y nhân trợ lực
Hữu họa bất tương xâm
Áo cơm nhiều thay đổi
Thân tình vàng trong cát
Người quyền quý giúp sức
Có họa cũng chẳng vào

Danh tiếng vang động như sấm như gió, sinh uy phong lẫm liệt lan rộng đi khắp nơi quê nhà (danh tiếng chức vụ cao, tướng mạo uy nghiêm khiến người nhìn cảm thấy kính sợ), công việc thường thay đổi, thời gian đầu sống cùng gia đình hạnh phúc, sau phải bôn ba đi Nam về Bắc ra ngoài thường xuyên, vợ chồng xa cách than thở trong cảnh buồn ảm đạm, nay nơi đây mai nơi khác, công danh sự nghiệp nhiều lần thay đổi, xa nhà và tình thân ít như vàng lẫn trong cát, giao du thân cận với người quyền quý nên ít bị tai hoạ, cuối đời cô đơn sống thanh đạm.

行藏
人持重箭弓方举A 292;射鹿还归富贵家 ,终久满堂金玉‑ 427;,逢龙见虎好生 涯。

HÀNH TÀNG:

Nhân trì trọng tiễn cung phương cử
Xạ lộc hoàn qui phú quý gia
Phùng long kiến hổ hảo sinh nhai
Chung cửu mãn đường kim ngọc thịnh
Người mang cung nặng mới cất lên
Bắn hươu trở về nhà giầu sang
Thấy rồng gặp hổ kế sống tốt
Về sau đầy nhà nhiều vàng ngọc

Vào đời lập chí lớn săn đuổi công danh sự nghiệp, gặt hái được thành công và giầu sang phú quý, những năm hay vận Dần Thìn là cơ hội tốt để tiến, cuối đời giầu sang phú quý (dành cho sinh vào giờ tốt, giờ sinh không tốt cũng được hưởng nhưng ít hơn).

基业
性似电光明察快A 292;声如雷响震瑶台 ,乡门休叹家南 271;,万里江山到几 回。

CƠ NGHIỆP :

Tính tự điện quang minh sát khoái
Thanh như lôi hưởng chấn dao đài
Hương môn hưu thán gia Nam Bắc
Vạn lí giang sơn đáo kì hồi
Tính nhanh như điện xem xét rõ
Tiếng như sấm động rung lầu ngọc
Gia đình làng xóm than Nam Bắc
Muôn dặm non sông đến mấy hồi

Tánh thông minh nhanh lẹ, tính toán xem xét công việc một cách nhanh chóng sáng suốt và rõ nét nên đạt kết quả thành công, có danh tiếng trong đời, công việc thường phải đi xa nhà xa quê, cô thân nơi xứ lạ quê người (giờ tốt - vi nhân thông minh, bác văn cường kí).

兄弟
三雁分飞向吴越A 292;楚天风月自凄凉 ,潇湘遥送孤鸿$ 828;,棠棣花开忆异 乡

HUYNH ĐỆ :

Tam nhạn phân phi hướng Ngô Việt
Sở thiên phong nguyệt tự thê lương
Tiêu tương dao tống cô hồng viễn
Đường lệ hoa khai ức dị hương
Ba nhạn chia bay đi Việt Ngô
Trời Sở gió trăng thân lạnh lẽo
Bến Tiêu xa tiễn cánh chim hồng
Hoa Đường nở nhớ quê kỳ lạ

Anh chị hay em xa nhau ở nơi xứ khác, nhớ đến nhau mà buồn thương vì khó gặp, anh chị em mỗi người một phương trời xa cách, riêng một mình nơi đất khách xứ người nhìn hoa nở mà cảm thấy nỗi lòng nhớ quê nhà một cách lạ lùng.

婚姻
用意调琴与自饶A 292;又添风景好萧条 ,多栽桃李蕃枝 494;,丹桂堂前有异 苗

HÔN NHÂN :

Dụng ý điệu cầm dữ tự nhiêu
Hưu thiêm phong cảnh hảo tiêu điều
Đa tài đào lí phồn chi diệp
Đan quế đường tiền hữu dị miêu
Ý tứ điệu đàn càng thêm nhiều
Lại thêm cảnh tốt nhưng hiu quạnh
Trồng nhiều đào lý cành lá tốt
Trước nhà giống lạ cây quế đỏ

Vợ chồng thường xa nhau, ở nơi xa thương nhớ nghe ý tứ trong khúc điệu đàn nhạc ở trong khung cảnh tốt đẹp nhưng lại thấy buồn trơ trọi lẻ loi (nhìn cảnh tượng bên ngoài thấy tốt đẹp sang giàu phú quý, nhưng bên trong nhà lại hiu quạnh đơn độc), có con trai và gái đều nên danh phận quý hiển. Chú thích thêm về cây Đan Quế : Cây Quế vỏ đỏ, chỉ người con hay nối được chí cha ông mà làm nên sự nghiệp.

子息
春花正发日迟迟A 292;夜半风狂叶亦稀 ,幸有一枝红杏 312;,后园桃李并芳 菲

TỬ TỨC:

Xuân hoa chính phát nhật trì trì
Dạ bán phong cuồng diệp diệt hi
Hạnh hữu nhất chi hồng hạnh tại
Hậu viên Đào Lý tịnh phương phi
Hoa xuân chính nở ngày chầm chậm
Nửa đêm gió mạnh lá cành thưa
May còn hoa hồng hạnh lưu lại
Vườn sau đào lý đều thơm tho

Có ít con và chậm muộn, có thể xẩy thai hoặc non yểu, sau chỉ có con gái thành đạt được danh phận cao (hoa hồng hoa hạnh, hoa đào, lý đều ám chỉ về con gái).

收成
若遇辛壬休举用A 292;只宜安静听弹琴 ,江边鸡唱方为 790;,流水落花后有 心

THU THÀNH:

Nhược ngộ Tân Nhâm hưu cử dụng
Chỉ nghi an tĩnh thính đàn cầm
Giang biên kê xướng phương vi mộng
Lưu thủy lạc hoa hậu hữu tâm
Nếu gặp Tân Nhâm đừng hành động
Chỉ nên yên tĩnh nghe đàn nhạc
Bên sông gà gáy mới là mộng
Nước cuốn hoa trôi sau có tâm

Nếu gặp phải năm hay vận Tân Nhâm thì đừng nên làm việc gì cả, chỉ nên tĩnh lặng ẩn lui giữ gìn cẩn thận, ra đi lúc gần về sáng trong yên tĩnh, cuộc dời như cơn mộng.


Tổng quan tuổi Giáp về 06 giờ Giáp: Hai giờ Tý Thìn Tuất tốt nhất, Dần trung bình, Ngọ Thân kém, là người thông minh học giỏi nhớ lâu, xuất thân với chí hướng phấn đấu cao xa, nhưng cô độc, nếu sinh giờ xấu khó khăn trong lập nghiệp, không gặp được thời vận nên nhiều lần thất bại tuy là có tài năng, lúc trẻ gặp nhiều nghịch cảnh nên thất bại nhiều hơn thành công, gần về già mới ổn định, giờ tốt thì gặp thời từ lúc còn trẻ mà vượt trội lên thành công vang dội khiến làng xóm đều biết đến danh tiếng, hôn nhân thời gian đầu vợ chồng còn gần nhau, nhưng về sau vì công việc nên vợ chồng luôn cách xa nhau, sống cô đơn hiu quạnh trong cảnh đầy đủ (năm Giáp giờ Giáp vợ chồng không có hạnh phúc gần nhau ở cả hai nghĩa đen và nghĩa bóng), cuối đời đơn độc, con cháu thành đạt nhưng không ở gần.


Trong quá trình lang thang tìm kiếm, Kmy thấy trang này cũng là Quỷ Cốc Toán Mệnh khá bài bản, copy về một file, còn lại chưa có xin phép người ta, gởi link các cô chú bác tùy nghi tìm hiểu nhá. http://tuvilyso.net/forum/forum_posts.asp?TID=189&PN=1

Trả lời bài viết

Quay về “Xem quẻ Dịch”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 20 khách.