Đi tìm lá số ông Trần Xuân Giá và các quan chức sa cơ

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
Jennifer Vân
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 679
Tham gia: 21:53, 24/09/10
Liên hệ:

Đi tìm lá số ông Trần Xuân Giá và các quan chức sa cơ

Gửi bài gửi bởi Jennifer Vân » 20:01, 27/09/12

PHÁP LUẬT

Thứ năm, 27/9/2012, 17:32 GMT+7


Hình ảnh Hình ảnh Hình ảnh Hình ảnh E-mail Hình ảnh Bản In

Cựu chủ tịch ACB Trần Xuân Giá bị khởi tố

Ông Trần Xuân Giá, cựu chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB và 3 cựu phó chủ tịch vừa bị khởi tố tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế. 4 người này được cho là đồng phạm với ông Lý Xuân Hải và Nguyễn Đức Kiên.
> Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá từ nhiệm/ Lý do 4 sếp ACB đồng loạt từ nhiệm/ Nguyên tổng giám đốc ACB bị bắt

Ngày 27/9, Bộ Công an cho biết, 4 bị can Trần Xuân Giá, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang bị khởi tố, nhưng được tại ngoại trong quá trình điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Chiều 27/9, tại cuộc họp báo Chính phủ, trong thông tin ngắn gọn về ông Trần Xuân Giá, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: "Việc này nằm trong hoạt động nhằm làm lành mạnh hóa hoạt động của ngân hàng trên tinh thần bình đẳng trước pháp luật".
Theo Bộ trưởng Đam, vụ án không ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống ngân hàng. Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền được đảm bảo.
4 cựu lãnh đạo ACB bị cơ quan điều tra cho rằng đã ra chủ trương ủy thác cho nhân viên dùng tiền của ACB gửi vào các tổ chức tín dụng sai quy định, gây hậu quả nghiêm trọng. Hành vi của họ là đồng phạm với 2 người bị bắt trước đó là cựu tổng giám đốc Lý Xuân Hải và nguyên phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Nguyễn Đức Kiên.
Bộ Công an cho biết, quá trình điều tra vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại TP HCM và Hà Nội đã xác định Huỳnh Thị Huyền Như đã chiếm đoạt gần 719 tỷ đồng của ACB. Đây là khoản tiền gửi vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP HCM để hưởng lãi suất chênh lệch ngoài hợp đồng từ 3,7 đến 8% một năm.
"Để xảy ra hậu quả thiệt hại này có hành vi cố ý làm trái của một số cá nhân nguyên là lãnh đạo ngân hàng ACB đã ra chủ trương ủy thác cho nhân viên gửi tiền VNĐ và USD vào 29 ngân hàng để hưởng lãi suất cao hơn trần lãi suất do ngân hàng Nhà nước quy định", Cơ quan cảnh sát điều tra nhận định.
Bộ Công an đánh giá, những việc làm của các thành viên thường trực HĐQT Ngân hàng ACB đã sai quy định tại Điều 106 Luật các tổ chức tín dụng và Thông tư của Ngân hàng Nhà nước. Việc này được cho là gây hậu quả đặc biệt lớn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh tiền tệ, gây bất ổn chính sách tiền tệ của Chính phủ và trực tiếp gây thiệt hại cho ACB gần 719 tỷ đồng.
Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo rất chặt chẽ, đặc biệt là điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định chính sách tiền tệ.
Bộ Công an cũng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng như Viện kiểm sát, Tòa án, Ngân hàng... tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật; quá trình điều tra đảm bảo khách quan, công tâm, thận trọng, minh bạch, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.
Hình ảnh
Ông Trần Xuân Giá.

Với ông Trần Xuân Giá, Cơ quan điều tra cho biết "ai có công lao đóng góp cho đất nước thì Đảng và nhà nước ghi nhận, nếu sai phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm hình sự như mọi công dân khác".
Ông Trần Xuân Giá từng làm Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 1997-2002. Rời cương vị này, ông làm cố vấn cấp cao của Thủ tướng, rồi ủy viên Hội đồng Quốc gia về giáo dục. Từ 1/10/2006, theo quyết định của Thủ tướng, ông Giá nghỉ hưu, thôi làm Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng.
Ông gia nhập ACB từ tháng 11/2006, một tháng sau khi nhận quyết định nghỉ hưu. Tháng 3/2008, ACB thông báo Đại hội cổ đông đã bầu cựu bộ trưởng làm Chủ tịch HĐQT.
Ngày 16/9, ACB công bố thông tin chấp thuận đơn từ nhiệm của chủ tịch Trần Xuân Giá (73 tuổi) cùng hai Phó chủ tịch HĐQT là ông Lê Vũ Kỳ và Trịnh Kim Quang.
- Tháng 10/2011, Huỳnh Thị Huyền Như (thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán Phương Đông - ORS) bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng đã gây thiệt hại 4.600 tỷ đồng.
- Tháng 8 và 9, ông Nguyễn Đức Kiên bị cơ quan điều tra bắt, khởi tố về 3 tội Kinh doanh trái phép, Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
- Ngày 23/8, ông Lý Xuân Hải, nguyên tổng giám đốc ACB bị bắt về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trước đó 2 ngày, ông Hải đã xin từ nhiệm cương vị lãnh đạo tại ACB.
- Ngày 27/9, Bộ Công an thông báo ông Trần Xuân Giá bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Ba cựu phó chủ tịch HĐQT ACB là Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang cũng bị khởi tố cùng tội danh.
Hà Anh - Việt Dũng
(VNE)

Hình đại diện của thành viên
Jennifer Vân
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 679
Tham gia: 21:53, 24/09/10
Liên hệ:

TL: Đi tìm lá số ông Trần Xuân Giá và các quan chức sa cơ

Gửi bài gửi bởi Jennifer Vân » 20:08, 27/09/12

Trần Xuân Giá


Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới: menu, tìm kiếm [url=http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_K%E1%BA%BF_ho%E1%BA%A1ch_v%C3%A0_%C4%90%E1%BA%A7u_t%C6%B0]Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư[/url]Nhiệm kỳ Tiền nhiệm Kế nhiệm Đảng Sinh
Trần Xuân Giá
1996 – 2002
Đỗ Quốc Sam
Võ Hồng Phúc
Đảng Cộng sản Việt Nam
4 tháng 12, 1939
(72 tuổi)

Trần Xuân Giá (sinh 1939) là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X. Ông thuộc đoàn đại biểu Thừa Thiên - Huế.[1] Ông có học hàm Phó giáo sư, từng làm phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và từng là giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.[2]
Ông Trần Xuân Giá, từng làm cố vấn HĐQT Ngân hàng ACB trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch. Ông bắt đầu gia nhập ACB từ tháng 11/2006, ngay sau khi nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Kế hoạch-Đầu tư một tháng trước đó và từng giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng ACB.[2] Ngày 19-9-2012, ông Trần Xuân Giá đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch ACB vì lý do sức khỏe[3], và vì liên quan tới vụ việc của nguyên tổng giám đốc Lý Xuân Hải. Trong thông tin của ngân hàng ABC, ông Giá nằm trong số các thành viên có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam.[4]
Ngày 27/9, ông Trần Xuân Giá bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.[5] Trước đó ngày 22/9 báo một tờ báo đăng tin ông bị khởi tố đã phải cải chính do tin chưa chính xác.[6][7]
Ông sinh tại xã Lũy Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.[8]
( wikipedia)

lequangtct
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1280
Tham gia: 09:40, 20/07/11

TL: Đi tìm lá số ông Trần Xuân Giá và các quan chức sa cơ

Gửi bài gửi bởi lequangtct » 18:12, 29/09/12

Không có thông tin gì thêm hả em? nhất là năm tháng ngày giờ sinh của ông ấy?

Hình đại diện của thành viên
Jennifer Vân
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 679
Tham gia: 21:53, 24/09/10
Liên hệ:

TL: Re: Đi tìm lá số ông Trần Xuân Giá và các quan chức sa c

Gửi bài gửi bởi Jennifer Vân » 15:19, 30/09/12

lequangtct đã viết:Không có thông tin gì thêm hả em? nhất là năm tháng ngày giờ sinh của ông ấy?
Em chào anh,
Do ông Giá là một chính trị gia, lại đã lớn tuổi nên không biết ngày sinh 4/2/1939 có phải là giả không.
Việc nghiên cứu lá số ông Giá khó hơn cả lá số ông Kiên vì độ sát thực của ngày sinh.
Tuy nhiên trong giả định ngày 4/2 là đúng, thì có thể tìm được giờ sinh.


(Ông Trần Xuân Giá sinh năm 1939 tại Thừa Thiên-Huế, tốt nghiệp cử nhân kinh tế, có bằng tiến sĩ kinh tế tại Liên Xô cũ. Từ 1966, là giảng viên tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.
Từ 1981, ông làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Vật giá Nhà nước (hàm thứ trưởng); từ 1989, làm Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng (nay là Văn phòng Chính phủ); từ 1992, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước (nay là Bộ KH-ĐT); từ 1996, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT.
Từ năm 2003, ông Giá làm Trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng về đổi mới chính sách kinh tế - xã hội và hành chính. Sau khi nghỉ hưu, từ tháng 11.2006, ông làm cố vấn HĐQT Ngân hàng ACB, đến tháng 3.2008, làm Chủ tịch HĐQT.
Tới ngày 19.9.2012, ông Trần Xuân Giá cùng hai Phó chủ tịch là Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang đã từ nhiệm tại ACB đều với lý do cá nhân. (Thái Sơn), thanhnien.com.vn)

Ông Giá, có mấy đặc điểm về số như sau:
- 1. Phải có số quan sang đầu triều, liên quan kinh tế và kế hoạch, vì là Bộ trưởng bộ KHDT
- 2. Phải có số liên lụy vì thuộc cấp, đặc biệt là tuổi Thìn (Mít tờ Kiên)
- 3. Có 1 con trai 1 con gái đều học giỏi (di du học) và ngoan ngoãn (theo thiên hạ đồn)
- 4. Đã có time làm nghề giáo, có học hàm (Phó giáo sư)
- 5. Trong giao tiếp hiền lành hòa nhã (nghe nói vậy)
- 6. Đại vận cuối đời xấu (ung thư, bị khởi tố
- 7. Có hung sát tinh tại mệnh hoặc Tật (do bị ung thư)
- 8. CUng Phúc có xấu có tốt, xấu nhiều hơn, vì già cuối đời còn bị scandal khởi tố.
- 9. Có cách cục làm kinh tế và ngân hàng, đặc biệt trong vận 62-71

Tạm thời em nghi vấn giờ Dần, lá số đây:
1. Lá số nghi vấn thứ nhất, giờ dần ngày 4 tháng 2. 1939 dương lịch.

http://www.lyso.vn/tuvi/laso.php?lid=10SUTYWZ" target="_blank
Hình ảnh
tứ trụ:
http://www.lyso.vn/tutru/laso.php?lid=1WIUN82A" target="_blank
Hình ảnh

Hình đại diện của thành viên
Phong Hoả Gia Nhân
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 81
Tham gia: 21:46, 21/01/11

TL: Đi tìm lá số ông Trần Xuân Giá và các quan chức sa cơ

Gửi bài gửi bởi Phong Hoả Gia Nhân » 01:39, 03/10/12

Đi tìm lá số thế này liệu có giống " Mò kim đáy bể" không bạn?
Vì nhiều khi 2 lá số giông hết nhau còn cho ra 2 cuộc đời khác nhau hoàn toàn?
Với lại việc khai sinh ngày xưa chưa chắc đã đúng tuổi, vậy nên thiết nghĩ bạn nên luận và trao đổi về những lá số có giờ sinh chính xác xem ra có ý nghĩa hơn không?
Vài lời mạn đàm!

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1310 khách.