10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Các bài viết học thuật về tử vi
myprogram
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 40
Tham gia: 00:06, 06/05/10

10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi myprogram » 00:58, 20/05/11

Dưới đây là bài tôi viết ở 1 diễn đàn dành cho những người không biết sâu về tử vi. Nay post lại bài ở đây để tham khảo ý kiến của mọi người nhằm bổ sung cho 10 cách hóa giải cung Phu Thê xấu tôi liệt kê dưới đây.
10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu
Bài viết này dành cho những người có cung phu thê (đường vợ chồng) không được hoàn hảo hay khiếm khuyết về 1 mặt nào đó (mà tôi tin số này chiếm đa số chúng ta).

Còn với những người sinh ra đã được định sẵn là sau này sẽ lấy được 1 người bạn đời tâm đầu ý hợp và 2 người sẽ sống hạnh phúc cho đến đầu bạc răng long mà không cần phải cố gắng gì (tôi tin số này chiếm thiểu số rất nhỏ), thì bài viết sau hy vọng cũng bổ ích để làm cho cái duyên nợ vợ chồng tốt đó càng được tốt hơn.

1. Lấy chồng/vợ già (lớn tuổi)

Thông thường người ta càng lớn tuổi càng có xu hướng chiều chuộng người bạn đời hơn. Càng lớn tuổi, ta càng bớt đi tính “ngựa non háu đá”, bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột thời trẻ, bớt đi tính nhõng nhẽo, trẻ con, bớt đi tính “sớm nắng triều mưa”, bớt đi tính tự ái, nông nối, bất cần... Đây là những điều tối kỵ cho 1 hạnh phúc gia đình bền vững.

Theo tôi vợ chồng chênh nhau từ 4-11 tuổi là hợp lý, từ 12 trở lên là bắt đầu cách nhau 1 thế hệ, sẽ dẫn đến khó nói chuyện và chia sẻ tâm tư, tình cảm, sở thích với nhau.

2. Lấy chồng/vợ muộn

Thông thường việc lập gia đình muộn sẽ tránh được việc lập gia đình nhiều lần (2, 3 đời chồng/vợ). Tôi thành thực tin rằng nếu tôi lập gia đình sớm (ở độ tuổi 20-30) thì bây giờ xác suất sẽ rất cao là tôi đã ly dị (lý do tôi giải thích ở trên và ở dưới đây)

Hiển nhiên khi lập gia đình muộn mình càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Lúc này mình đã đạt được độ chín về mặt tâm lý, tình cảm, càng biết rõ mình muốn gì, mình cũng có xu hướng biết nhường nhịn hơn. Đây là những phẩm chất rất cần có ở 1 người bạn đời để cả 2 cùng gây dựng 1 gia đình hạnh phúc.

Vậy muộn là bao nhiêu? Theo tôi con gái trên 28 tuổi, con trai trên 30 tuổi thì được coi là muộn.

3. Lấy chồng/vợ xa

Ai biết qua về bói toán đều biết 1 trong những cách để hóa giải lá số có cung Phúc Đức (cung quan trọng nhất trong 1 lá số) xấu là nên rời quê hương bản quán để lập nghiệp ở phương xa.

Có lẽ đó cũng là lý do các ông thầy bói khuyên các cô/các anh có cung phu thê xấu là nên lấy chồng/vợ và lập gia đình ở phương xa để thay đổi vận mệnh của mình. Vậy thế nào là xa? Người hôn phối có quê hương bản quán khác với quê hương bản quán của mình thì gọi là xa, thậm chí theo tôi lấy chồng/vợ ngoại quốc cũng được (tất nhiên với điều kiện người chồng/vợ ngoại quốc đó yêu thương mình thật lòng).

4. Mình là người đến sau (lấy người đã từng lập gia đình)

Với người có quá khứ không vui về cuộc hôn nhân cũ, khi mình là người đến sau, người ta thường có xu hướng yêu thương trân quý những đức tính của mình hơn. Có mất 1 lần rồi, có cay đắng 1 lần rồi mới biết trân quý cái mình đang có.

Với người đã từng lập gia đình thì những cái xấu (trong cung phu thê của người đó) hy vọng là đã rơi hết vào người hôn phối trước đó. Giờ đến lượt mình (là người đến sau) thì hy vọng mình sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong cung phu thê của người đó.

5. Trải qua nhiều trắc trở trước khi đến được với nhau

Cái xấu của cung phu thê thường hoặc là ứng với trước hoăc ứng với sau hôn nhân. Vậy thì hãy để cho những cái xấu đó ứng với trước hôn nhân còn hơn là ứng với sau hôn nhân.

Những lời nói xấu, dị nghị, dèm pha, ngăn cản… của bố mẹ, của bạn bè... khi 2 người đang yêu nhau không phải là điều đáng buồn đâu mà là đáng vui đấy, nó góp phần làm giảm bớt cái xấu và tăng thêm phần hạnh phúc khi 2 người sau này chung sống với nhau. Và hãy để cho những hiểu lầm, xích mích... giữa 2 người xảy ra trước hôn nhân, để 2 người hiểu được lòng nhau và tự vấn lòng mình xem là liệu mình có chấp nhận được người kia hay không.

6. Lấy chồng/vợ có hình thức (tài năng) bình thường, chấp nhận khiếm khuyết của người bạn đời

"Vợ đẹp là vợ người ta". "Chồng đẹp trai và tài hoa cũng khó là chồng của riêng mình". Những câu nói này được đúc kết từ xưa đến nay không phải là không có lý. Vậy thì giữa 2 giải pháp bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp an toàn hơn là lấy người bạn đời có hình thức (và tài năng) ở mức trung bình. Người có hình thức trung bình và dưới trung bình thường biết mình là ai và ít đòi hỏi người khác phải chiều chuộng mình.

Chấp nhận những khiếm khuyết của người bạn đời như khiếm khuyết về gia cảnh, về học thức, về quá khứ... theo tôi cũng là một cách để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Đi xa hơn, với những cô gái/chàng trai cực kỳ cao số, các ông thầy bói xưa thậm chí còn khuyên những người đó nên lấy chồng/vợ tàn tật để tránh hình khắc sau này.

7. Thời gian tìm hiểu đủ dài

Những mối tình sét đánh 2 người gặp nhau, yêu nhau một thời gian ngắn và sau đó lấy nhau sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long ít tồn tại trên thực tế. Ở thái cực ngược lại, nhiều cặp đôi yêu nhau, tìm hiểu nhau 5-7 năm vậy mà sau khi cưới nhau chỉ vài tháng vẫn ly dị như thường. Yêu nhau 5-7 năm thì dễ, sống với nhau 5-7 năm mới là khó.

Thức lâu mới biết đêm dài, cần phải có đủ thời gian mới hiểu được lòng người, và càng trải qua nhiều gian khổ người ta càng có điều kiện hiểu lòng nhau. Việc trải qua thời gian tìm hiểu đủ dài (theo tôi tối thiểu là 6 tháng) sẽ giúp cho quyết định lập gia đình trở nên chín chắn và đỡ rủi ro hơn cho sau này. Tất nhiên thời gian tìm hiểu nên hướng vào chất (tức là hiểu về tính nết nhau được nhiều hay ít) chứ không phải hướng vào lượng (dài bao lâu).

8. Nhường nhịn, nhường nhịn, nhường nhịn!

Một điều nhịn chín điều lành. Theo tôi cho dù cung phu thê có xấu bao nhiêu, trong cuộc sống vợ chồng mình cứ chịu nhường đi một chút thì thường mọi việc sẽ ổn thỏa. 1 người bạn của tôi so sánh cũng hay:

"Hãy tưởng tượng hạnh phúc như 1 sợi dây, nếu cả 2 cùng cương cả (cùng kéo cả) thì chắc chắn sẽ đứt. Chi bằng khi bạn đời mình cương thì mình trùng xuống, khi mình cương thì bạn đời mình trùng xuống, để duy trì sợi dây hôn nhân."

9. Thay đổi chính mình

Đây là cách khó nhất nhưng cũng là cách công hiệu nhất để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Thay đổi chính mình tức là thay đổi quan niệm của mình về người bạn đời lý tưởng, thay đổi cách nhìn của mình về tình yêu.

Ví dụ nếu mình là người trọng hình thức (là cái sẽ phai nhạt theo thời gian) thì nên thay đổi để hướng tới việc tìm hiểu tính nết và cách cư xử của người bạn đời (là những giá trị mang tính bền vững khi chung sống với nhau sau này). Nếu mình là người có xu hướng quan trọng hóa chuyện tình cảm thì cũng nên thay đổi, nên kết hợp tình yêu với lý trí để cho tình yêu được lâu bền hơn.

10. Các cách hóa giải khác

Tôi cũng nghe nói và chứng kiến một số “thủ thuật” nhằm trách chuyện 2, 3 đời chồng/vợ như trả lại cau trầu, giả cưới 2, 3 lần… Theo tôi những “thủ thuật” này cũng có tác dụng nhất định, tuy không “công hiệu” bằng các cách đã đề cập ở trên.

Kết luận

Nào bây giờ bạn hãy thử kiểm nghiệm xem người bạn đang tìm hiểu đạt được mấy điều trong 10 điều "hóa giải" đề cập ở trên? Không phải là tuyệt đối, nhưng tôi tin rằng càng đạt được nhiều điều, khả năng hạnh phúc sau này của 2 người là càng cao.
Sửa lần cuối bởi myprogram vào lúc 01:20, 20/05/11 với 5 lần sửa.

Hình đại diện của thành viên
Chích bông
Hội viên online
Hội viên online
Bài viết: 254
Tham gia: 06:13, 08/02/11
Đến từ: wanderer

TL: 10 cách hóa giải cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi Chích bông » 01:04, 20/05/11

Hay đấy, thanks

donaldnguyen
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 580
Tham gia: 21:53, 12/01/11

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi donaldnguyen » 05:13, 20/05/11

Thế bác ơi! Vậy em có phải là CAO SỐ lắm không ạ! Với LS thế này + lưỡng quyền cao đầy thịt thì sơ sơ cũng 3-4 lần đó? Nhưng cung Phối ăn nhiều bộ ngon phết: Xương Khúc, Tứ Linh, Thai Tọa :)

Hình ảnh

minhducbacninh
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 515
Tham gia: 21:25, 21/09/09

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi minhducbacninh » 05:40, 20/05/11

cung thê thiếp của mình cũng sấu lắm, bác xem cách nào hoá giải hay nhất, bác giúp em nhé.
đây là lá số của em.
Hình ảnh

THThien
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 78
Tham gia: 23:24, 05/03/11

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi THThien » 09:18, 20/05/11

Myprogram ơi!
Bạn là người hay thật đấy. Bạn không hiểu biết về tử vi mà lại đưa ra được 10 cách hoá giải cho cung phu thê xấu. Phải nói thật 10 cách bạn đưa ra nghe thật hợp lý, logic. Bạn hãy dành thời gian để viết tiếp các cách hoá giải cho 11 cung còn lại của lá số tử vi có được không? Và bạn có cách gì để hoá giải cho những người đọc vài biết của bạn rồi mà vẫn còn đưa lá số lên để nhờ vả bạn không?

Hình đại diện của thành viên
lovestory_87
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3294
Tham gia: 18:44, 14/06/10

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi lovestory_87 » 10:14, 20/05/11

Bài viết của myprogram rất hay, ko biết bạn có copy lại của ai ko hay tự bạn nghĩ ra?
Trước có 1 cao nhân tử vi cũng thường khuyên những lời khuyên như vậy đối với những ai có cung phu thê xấu.
Bạn liệt kê quá chi tiết rồi, mình hông còn gì để bổ sung nữa :D
Sửa lần cuối bởi lovestory_87 vào lúc 10:48, 20/05/11 với 1 lần sửa.

luuthang2004
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 52
Tham gia: 15:46, 18/02/11

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi luuthang2004 » 10:40, 20/05/11

Cái này cho lên báo "Hạnh phúc gia đình" có vẻ hợp hơn. Cái số đã thế rồi thì không có lý gì mà hóa giải được ???

Hình đại diện của thành viên
askme
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 732
Tham gia: 15:44, 16/04/10

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi askme » 10:53, 20/05/11

THThien đã viết:Myprogram ơi!
Bạn là người hay thật đấy. Bạn không hiểu biết về tử vi mà lại đưa ra được 10 cách hoá giải cho cung phu thê xấu. Phải nói thật 10 cách bạn đưa ra nghe thật hợp lý, logic. Bạn hãy dành thời gian để viết tiếp các cách hoá giải cho 11 cung còn lại của lá số tử vi có được không? Và bạn có cách gì để hoá giải cho những người đọc vài biết của bạn rồi mà vẫn còn đưa lá số lên để nhờ vả bạn không?
--> Thay đổi bản thân khó hơn cả dịch chuyển giang sơn (giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời mà). Nhưng thay đổi người khác còn khó hơn thế rất rất nhiều....

Ask xin ngoài lề 1 chút ạ: Cách hóa giải thứ nhất "Lấy vợ/ chồng già hơn tuổi" --> Đúng, khoảng cách tuổi từ 4-11 tuổi, cũng đúng luôn. Nhưng ask xin cảnh báo 1 trường hợp zai nhìu tuổi vẫn còn độc thân chưa chịu lấy vợ (chắc từ 35 trở ra quá) thì thường tính độc lập - tự do - hạnh phúc quá cao, cái tôi rất lớn, công việc nhiều (--> coi những chuyện lẻ tẻ trong nhà là ba chuyện ... vớ vỉn???) và quen "chia sẻ" với bạn bè, ...Do đã quá quen với cuộc sống tự do không bị ràng buộc của bất kỳ ai (bố mẹ, gia đình,...) từ năm 20 tuổi tới tận giờ, vì vậy đó cũng là 1 mối "nguy hiểm" tiềm ẩn ạ.
Còn các bạn nữ nhiều tuổi, thì.. ask ko nhận xét (mềnh trong đó mà hehe)
--> Đâu là lối thoát cho những người băm mấy nhát đây huhuuuuuuuuuuuuuu

Hình đại diện của thành viên
THT
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1689
Tham gia: 12:40, 27/01/11

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi THT » 11:33, 20/05/11

Đính chính là anh My Program có hiểu biết về tử vi ạ ;)
THT thích nhất Cách "Thay đổi chính mình", ở đâu cũng thế, việc gì cũng vậy, có thể tự thay đổi được bản thân thì mới mong xoay chuyển được tình thế. "Đời thay đổi khi ta thay đổi" mà.

khonghe
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 27
Tham gia: 21:26, 18/08/10

TL: 10 cách hóa giải cho cung Phu Thê xấu

Gửi bài gửi bởi khonghe » 13:40, 20/05/11

Những lời khuyên cải số này dựa trên khoa học tâm lý và mang tính giáo dục cao, chứ không dựa vào những kiêng kị mê tín. Người xem số mà có được tư duy này thì tốt biết mấy!

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 30 khách.