Hồng nhan bạc mệnh

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
Labatvi
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 365
Tham gia: 09:05, 24/12/08

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi Labatvi » 09:38, 26/08/10

Có điêtn tích về hông nhan đây:
Đào hoa
桃花

Ý nói : theo nghĩa thông thường ngày nay là có duyên, được nhiều phụ nữ yêu mến. Số đào hoa.

桃花運 đào hoa vận: Trong tiếng Hán Việt, từ "đào hoa" áp dụng cho cả nam lẫn nữ. Xem điển tích Đào Hoa phu nhân.

桃花星 đào hoa tinh: Theo số Tử Vi, đàn bà đã phải sao Đào Hoa và Hồng Loan chiếu mệnh thì cả đời chỉ giang hồ. Đàn ông bị sao Đào Hoa chiếu mệnh thì chịu bệnh tật. Truyện Kiều có câu: 2151. "Chém cha cái số hoa đào, Gỡ ra rồi lại buộc vào như chơi!"

Ðiển tích
Dưới thời Xuân Thu, nước Sở đang hồi cường thạnh, các tiểu quốc ở vùng Hán Đông đều phải phục tùng cống lễ. Duy có nước Sái không chịu tuần phục vì cậy thế kết thân với nước mạnh Tề.

Nước Sái và nước Tức đều kết hôn với nước Trần, một nước chư hầu nhỏ thuộc địa phận phủ Khai Phong, tỉnh Hà Nam và Bạc Châu. Sái hầu cưới người chị, Tức hầu cưới người em. Tức phu nhân, tên gọi Tức Vĩ, nhan sắc tuyệt vời, tánh tình đoan chính.

Nhân chuyến về thăm cố quốc, Tức phu nhân đi ngang qua nước Sái và được Sái hầu mời vào cung thết đãi. Trong buổi tiệc, Sái hầu tỏ lời trêu ghẹo, Tức phu nhân nổi giận bỏ đi. Khi từ nước Trần trở về nước Tức, nàng không đi qua nước Sái nữa.

Tức hầu hay được chuyện, tức giận nghĩ cách báo thù. Bèn sai sứ sang cống nước Sở, mật cáo Sái hầu không tuần phục vì cậy thế. Lại dâng kế cho Sở Văn Vương giả động binh đánh nước Tức để cho Sái hầu đem quân giải cứu thì sẽ mắc mưu.

Quả thật, quân Sái bị binh Sở phục nơi yếu lộ đánh bại, Sái hầu bị bắt sống. Sở Văn Vương muốn đem giết đi nhưng nhờ có trung thần Dục Quyền can gián nên chịu cho Sái hầu đầu hàng để làm gương cho các nước chư hầu khác. Đoạn truyền mở tiệc tiễn Sái hầu về nước.

Trong yến tiệc, Sái hầu ca tụng với Sở Văn Vương về sắc đẹp của Tức phu nhân : mắt trong như thu thủy, má ửng như nhụy đào, mình mai vóc liễu, gót sen uyển chuyển.

Sở Văn Vương giả kế đi tuần du qua nước Tức để được thấy mặt Tức Vĩ. Tức hầu ra nghinh tiếp rồi mở tiệc. Sở Văn Vương truyền Tức Vĩ ra dâng rượu. Không dám trái ý, nàng ra rót rượu nhưng lại đưa cho cung nữ đệ chung ngọc lên Sở Văn Vương rồi cáo lui.

Sở Văn Vương liền dở giọng say truyền bắt Tức hầu. Được tin, Tức Vĩ đau đớn than :
«Ôi ! Đi rước cọp về nhà nên mới sinh họa.»

Than xong, chạy ra vườn hoa định nhảy xuống giếng tự tử. Tướng nước Sở là Đấu Đan kịp thời cản ngăn :
«Phu nhân không muốn sống để mà cứu mạng cho chồng sao ?»

Tức Vĩ lặng thinh. Đấu Đan dẫn nàng vào nạp cho Sở Văn Vương.

Sở Văn Vương liền phong cho nàng làm phu nhân. Và vì đôi má Tức Vĩ tựa hoa đào nên được gọi là Đào hoa phu nhân.

Tức hầu bị đày ra Nhữ Thủy, chẳng bao lâu vì đau buồn mà chết.

Hình đại diện của thành viên
Anha
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 195
Tham gia: 15:42, 10/03/10

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi Anha » 11:31, 27/08/10

Nhưng ngày xưa khác, còn ngày nay phải có sự thay đổi chứ.
Thời nay em thấy chả mấy đại gia đánh đổi sự nghiệp ( giang sơn ) vì hồng nhan đâu :P
Mà hồng nhan thời nay nếu thông minh nhờ nhan sắc cũng có thể tạo giang sơn cho mình, còn cô nào lười biếng, ko thích lao động mà chỉ thích hưởng thụ, ăn sẵn thì bị đời xô dạt thì đáng đời, chứ còn trách móc được ai chứ.

linh89
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 111
Tham gia: 13:38, 27/08/10

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi linh89 » 13:49, 27/08/10

các bác xem hộ em xem số này có phải hồng nhan bạc mệnh hay không vơi hu hu. có người bảo em lá sỗ của em khổ vì tình thế mới chết chứ. làm em còn chả dám yêu ai em sinh giờ sửu ngày 3 tháng 6 năm kỷ tỵ

em không biết link lá số mong mọi người xem giúp

linh89
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 111
Tham gia: 13:38, 27/08/10

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi linh89 » 13:54, 27/08/10

lá số của em có người bảo là hồng nhan bạc mệnh , khổ vì tinh làm em chả dám yêu ai nủa . mọi người xem giúp em xem có phải thế không em sợ quá em sinh giờ sửu ngày 3 tháng 6 năm kỷ tỵ em không biết link lá số mong mọi người xem giúp

Hình đại diện của thành viên
red_fox
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 44
Tham gia: 01:06, 08/04/10

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi red_fox » 22:55, 27/08/10

Bạn Anha nói chuẩn quá!

Hình đại diện của thành viên
thienhinh_huyenvu
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 416
Tham gia: 22:49, 25/06/10

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi thienhinh_huyenvu » 22:49, 29/08/10

:) trùi tạo giang sơn cho mình có khác gì ngày xưa đâu ? cũng là giang sơn nhưng chỉ thay đổi kiểu cách thôi chứ bộ, xét cho cùng vẫn vậy mà thui hihihi :))

evia nguyen
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 483
Tham gia: 17:45, 29/12/10

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi evia nguyen » 19:54, 23/07/11

Em có bộ tam minh Đào(ở di) hồng(ở Phúc) hỷ (ở Phu) hội chiếu cung mệnh thì có gọi là Hồng nhan bạc phận ko mọi người? Tự thấy tình duyên lận đận lắm.

Hình đại diện của thành viên
shou
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 115
Tham gia: 10:37, 14/02/11

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi shou » 15:41, 21/12/11

Nhân nói về hồng nhan cũng xin được góp chút ý cá nhân
tự nghĩ mấy cô người đẹp bây giờ chưa hẳn đáng để gọi hồng nhan. Cho dù so ra với trung bình thì có nhỉnh hơn chút nhưng còn tùy vào mắt nhìn, có người thấy đẹp, có người thấy thường, đa phần là xinh xắn nhiều hơn là đẹp. Cho nên thời giờ có câu hồng nhan bạc triệu cũng chưa hẳn đúng à nha
Hồng nhan còn thể hiện ở cái thần nữa. Trước đây có học chung với 1 người, đúng nghĩa cái đẹp khiến cho người ta vừa ngại lại vừa muốn lại gần, mình là con gái mà còn cảm thấy vậy, nhưng xem xét nét thì đúng là (theo ý kiến của mình) không tốt, ảo quá, nét mang tính thủy nhiều quá. tiếc là không có duyên để kết thân tìm hiểu :D

Hình đại diện của thành viên
Lạm phát
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 367
Tham gia: 09:29, 05/03/11

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi Lạm phát » 15:41, 26/12/11

Theo cách nói của bài viết nầy thì hơi... "phiến diện" tí nên khi các em có "nhơn sắc" chắn chắn sẽ "phản ứng" thôi. Chúng ta ai cũng biết thế giới nầy chả có chửa gì hoàn mỹ, kim cương đào từ đất lên còn phải mài dũa để thành viên ngọc có giá trị, vàng phải qua lắng lọc mới trở nên sáng sủa để mà khi đưa lên "sàn" định giá rồi mới trồi lên trèo xuống theo thị trường nêm yết được... huống hồ là "gái". Tuỳ loại, tuỳ "sản phẩm" đo lường để thấy được giá trị từng "mặt hàng" mà mình muốn chọn lựa, không thể quơ hết gái đẹp thiên hạ đều... ngu như bò (dù rằng "quan sát hỗn tạp" thế nào chúng ta cũng sẽ thấy chúng có cái gì đó không ổn nhưng dễ dụ thì cứ việc sắn tới thôi, giai thằng nào hông hám gái là thằng đó "ba sạo" chắc cú :D) vậy được. Vì nếu không có em nầy "ngu ngu như bò bò" làm sao để biết được em kia "khôn khôn như lần lần" được. Còn chuyện hồng nhan bạc phận hay bạc triệu gì đấy, đó là do số phận an bài thôi... nhiều em Phát thấy cũng lọ lem hè phố gớm chửa nhưng nhờ cuộc đời ưu ái nên từ một em "bình dân học dị" bỗng chốc ngoi lên cái ghế "đệ nhất phu nhân" đó là trường hợp của cô ả gì gì vợ thằng thái tử gì gì của Anh dị dị mới đây nè (quên mịa tên hết rồi! :D), nếu xét ở góc độ khi em nó chưa được thằng Thái tử kia "dòm ngó" chúng ta chả ai khi căng mắt vào 3 vòng + diện mạo tướng đi nết đứng, thái độ nằm ngang + ngửa của em nó có thể oánh giá hết sự "nguy hiểm" rằng một ngày sẽ được làm "bà cố nội" người ta, mà cũng chỉ là một con ả tầm thường có tí rung nhan trong cái bễ tràn trề gái đẹp của thế giới thôi. Trong trường hợp em nó không gặp thằng Thế tử kia mà gặp một thằng mà ca bông dẽo mồm nào đó khác thì cuộc đời em nó ra sao không nói các bác cũng hình dung ra được rồi. Thế mới nói, đôi khi chỉ nhận xét về nhân tướng của bản thân các em nó mà không đụng chạm đến thằng chồng nữa thì cũng chưa quyết định được gì nhiều, mà 2 điều nầy dường như phải đi đôi thì phải vì rằng thằng nam quý nhân không thể gặp con nữ tiện nhân và ngược lại được.

Nên con đường để "lập công" của các chị em phụ nữ khi đứng trước sự phán xét của cánh mài râu chúng ta vô cùng là sỏi đá, gập ghềnh, khúc khuỷ đấy thôi... thành ra đôi khi chúng ta cũng phải châm chế chút, khắc khe quá mấy em ùa nhau đi làm gái hết thì cũng tội túi tiền của các quý ông chán cơm thèm phở lắm đa.

Nói tóm lại, mọi thứ còn tuỳ duyên tuỳ cảnh tuỳ điều kiện để cân đong đo đếm tận tường. Đâu ai dám khẳng định trong thiên hạ ngoài các chị em đình đám kia không còn đâu đó 1 vài bông hồng rực lửa mà chúng ta đã kiểm duyệt hết được đâu.

sorry bác Tuệ nhé, Phát nói hơi nghiên ngã chủ đề tí :D

huynhtienphu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 138
Tham gia: 17:14, 01/01/12

TL: Hồng nhan bạc mệnh

Gửi bài gửi bởi huynhtienphu » 14:31, 04/01/12

khi nói về hồng nhan tức là nói về vẻ đẹp đĩ thã , không nói vẻ đẹp phúc hậu , quí phu nhân , muốn biết nó rõ thì kiếm gái bao mà chơi hehe.

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 40 khách.