Đào hoa?

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Tradao
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 138
Tham gia: 15:35, 09/04/17

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi Tradao » 22:21, 11/10/17

songvuisongkhoe đã viết:
07:22, 11/10/17
Hôm nay mình đọc về đào hoa nên muốn nghiệm lý. Các bạn đọc rồi cho mình ý kiến nhé. Bạn vui lòng ghi rõ cung vị đào hoa+một số sao trong cung đó và một số thông tin cung mệnh. Đừng post lá số vì mình mục đích ko phải xem số mà chỉ nghiệm những gì đã đọc mà thôi.
__________________________________________________________

Vị Trí Ở Các Cung
Sao Đào Hoa có bốn vị trí: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, theo trục Bắc Nam Đông Tây.

Đào Hoa ở cung Tý (vào lúc nửa đêm). Đào Hoa ở đây ví như đóa hoa nở về đêm, trong hoàn cảnh rất hữu tình nên không kém lộng lẫy. Tuy nhiên vì hoa nở đêm nên ít người biết đến. Điều này ám chỉ người có duyên ngầm, đối với một số người thân cận, ít được mọi người hay biết. Đây cũng là trường hợp những mối tình kín đáo (yêu trộm, được yêu trộm, biết bảo mật trong tình yêu).
Đào Hoa ở cung Ngọ (giữa trưa). Đào Hoa ở cung Dậu (tối trời). Tại hai vị trí Ngọ, Dậu. Đào Hoa kém thi vị, bớt nhiều sức hấp dẫn. Đó là trường hợp những người vô duyên, chậm duyên hoặc có duyên mà không gặp thời hay chậm phát. Nếu Tuần, Triệt đồng cung thì mơí sáng lên và có triển vọng được.
Đào Hoa cư Dậu
Có thể nói Đào Hoa nếu cư cung Đoài (Dậu) thì xấu nhất, vì Đào Hoa thuộc Mộc, cư cung Kim tức là cung khắc sao. Hơn nữa giờ Dậu là lúc bắt đầu tối, ai còn thấy vẻ đẹp của Hoa (vì Đào Hoa tượng trưng cho hoa, tình ái, đàn bà con gái ... ) và cũng vào giờ này là giờ tạm gọi là lúc gái đi ăn sương bắt đầu hoạt động. Điểm xấu nữa là cung Kim không có gì gọi là nước để nuôi dưỡng hoa, nên hoa phải mau héo. Do những điểm này, nếu ai, bất luận nam hay nữ có cách này thường phải chịu những mối tình đau thương, dù yêu nhau tha thiết vì hay bị tan vỡ, hoặc có những mối tình bất chính, loạn luân. Nếu chẳng may gặp người mạng Hỏa (tức là Đào Hoa sinh mạng) thực là xấu xa hơn nữa, khổ hơn nữa vì cuộc đời luôn luôn xảy ra như vậy. Để tóm tắt điểm xấu xa của cách này, vị đó nói một câu thật chí lý là người mà " đất chẳng dung " ( vị đó ví cung là đất đứng của sao) thì làm sao mà sài nổi .
Đào Hoa cư Tý
Ở vào cung Tý (thủy) thì Hoa được nuôi dưỡng nên tươi mát, lâu héo. Ngoài ra, giờ Tý là lúc nửa đêm, chẳng phải là giờ hợp lý cho các cuộc ăn chơi mà chỉ là giờ đang ngủ. Vì thế ai có trường hợp này thường có nhiều mối tình đẹp, lâu dài, nhưng hơi khó (nghĩa là cũng có thể thực hiện được, sau khi bị trắc trở một hai lần) đi tới hôn nhân, vì đêm khuya sao làm lễ thành hôn được, chỉ " lả lướt " với nhau là thuận lợi. Như vậy, tuy hay mà còn gì đau khổ cho bằng yêu nhau tha thiết mà không lấy được nhau, càng nhiều mối tình càng tan nát con tim thêm. Tuy nhiên ai có cách này thường chung tình. Đó cũng là một điểm tốt về khía cạnh thực tế.
Đào Hoa cư Mão
Tại đây sao Đào Hoa được ví như đóa hoa nở lúc hừng sáng, hội tụ tất cả vẻ đẹp đang lên, lại được thêm hoàn cảnh bên ngoài thuận lợi. Cụ thể là đóa hoa chẳng những có vẻ đẹp cố hữu mà còn được người ngắm soi, chiêm ngưỡng. Đó là trường hợp của những người đắc thời về ái tình, kiểu như những bậc quốc sắc thiên hương, minh tinh tài tử, có hấp lực quyến rũ, lại được nhiều người biết và tôn thờ.
Nếu ở cung Mão (cũng là cung Chấn tượng trưng cho Sấm) thuộc Mộc, tức là sao và cung tương hòa, và giờ Mão là giờ sáng sớm hoa có sương ban mai đọng nên cũng tươi mát nhưng khi mặt trời mọc là khô dần và héo đi. Ngoài ra hoa nở lúc có sấm thì cứ bị rung hoài, dễ bi tan tác. Do đó ai có trường hợp này thường được những mối tình tuy đẹp nhưng ngắn ngủi (không dài bằng nơi cư Tý được) và lại hay bị người ngoài cuộc đố kị ganh ghét, phá đám. Như vậy kể ra cũng không hay lắm.
Đào Hoa cư Ngọ
Cung Ngọ thuộc Hỏa, nhất là vào giữa trưa, mà Mộc (Đào Hoa) lại sinh cung nên Hỏa càng vượng càng làm hoa màu héo. Vì vậy bất luận Nam hay Nữ ở vào trường hợp này thường hay được người khác phái mê say, chạy theo mình, chiều chuộng mình, nhưng mình lại không thích kéo dài cuộc tình lâu dài mà chỉ ưa vui chơi trong khoảnh khắc (ban trưa còn gì là thơ mộng nữa, vì quá oi bức !)
Như vậy trên thực tế những người có thái độ đó dễ bị liệt vào loại sở khanh, bạc tình, nhưng đối với đương sự thì lại thơi thới hãnh diện vì có nhiều người yêu, không đau khổ về tình, vì có quan trọng hóa tình ái đâu. Vậy cái "hay" của Đào-Hoa cư Ngọ có tính cách chủ quan, ích kỷ. Tuy nhiên, tôi nghiệm thấy những người có cách này tuy có thể nói là bạc tình khi còn độc thân, nhưng sau khi kết hôn vẫn là người lo toan cho gia đình, miễn là đừng có sao Tham Lang đồng cung (nếu có Riêu lại càng hay, đừng sợ cách " Đào Riêu ", theo phú vì chính cụ Hoàng Hạc có khen Riêu ở cung Ngọ như sen mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn).
Mình có đào hoa ở mão. Mệnh thiên tướng hãm địa trong mệnh còn có thiên riêu, phúc đức thiên đức, thiên riêu có một mối tình nát bươm. Và ế cho tới bất tận luôn

Hình đại diện của thành viên
Pchipdth94
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 17
Tham gia: 23:22, 21/07/16

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi Pchipdth94 » 03:21, 12/10/17

Hình ảnh
Mình có đào hoa cư Ngọ cung thiên di 😬😬

truongtvvn
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 58
Tham gia: 17:21, 30/12/14

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi truongtvvn » 04:10, 12/10/17

Đào hoa cư tài tại dậu vô chính diệu gặp thêm thiên không. Linh tinh. Đẩu quân, cung xung chiếu có cơ cự gặp triệt. Nhiệm lý như nào chủ top

songvuisongkhoe
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 350
Tham gia: 01:49, 28/01/17

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi songvuisongkhoe » 05:37, 12/10/17

@Yendaica: Yến đại ca tham lang tại Ngọ có Hóa Kị đồng cung thì là người đẹp trai, có tài ăn nói, hay tính toán chi li nên về tình cảm đối với những người chung quanh hoặc những người chung quanh đối với bạn chỉ dừng ở mức độ vừa phải mà thôi. Bạn có tài kinh doanh lắm đấy. Công việc của bạn thế nào? Mình thấy cung quan của bạn Thất sát gặp tuần thì chắc quá trình phấn đấu của bạn có phần gian khổ, cảm thấy tài năng bị giam cầm. Bạn có hay bị tai nạn sông nước, bệnh gì ko? Bạn Tham lang hội đào hồng tại Mộ thì bạn có thích uống rượu, nhu cầu hơi cao? Hồng loan hội đào hoa mình chưa gặp tình huống thực tế nên mong bạn cho ý kiến thêm?

@giangnguyenthaonguyen: Đào hoa của bạn tại di đúng ko? Bạn ra ngoài thì hay dễ có gây gỗ, xích mích gì đấy do có quan phù, đẩu quân.

@Thelinh: Bạn vui tính quá. Cuốn hút kiểu bạn đâu thể gọi là cuốn hút bằng tình cách dc mà chỉ là vẻ ngoài thôi. Tính cách ở đây là sự cố hữu, là sự thật của con người bạn. Mình nghĩ người bạn dễ dàng thu hút bằng sự giả vờ của bạn có thế là một là cô gái chưa trải sự đời nhiều nên ko thể dễ dàng nhận biết sự thật hoặc là một cô gái cũng có thể giống bạn. Ai thu hút ai chưa biết nhé nhưng tình cảm ko thể lâu bền là đều chắc chắn.

@kyty89: Mệnh bạn có liêm tướng, long đức, phi liêm thì tính bạn có nhu có cương, chính trực, ko thích luồn lách. Bạn ra đường chắc có nhiều người thích lắm. Bạn nghiệm thấy đào hoa cư ngọ đúng về bạn ko?
@dungpvu: Cảm ơn bạn đã hồi âm cho mình. Cung phúc của bạn đẹp đấy. Bạn mệnh Thiên tướng tại mùi thì là người thông minh, cương trực, có duyên ngầm, dc đấng bề trên che chở, hay ghen. Trong mối quan hệ, bạn rất quan tâm việc người ta có hòa hợp tình tính với bạn hay ko. Thông tin cung mệnh và cung đào hoa bạn cung cấp cho mình nhưng mình vẫn chưa hiểu dc nguyên nhân đào hoa cung dậu. Có thể là tại cung khác ảnh hưởng chăng?

@Nangphuongdong: Ở tuổi bạn làm phó phòng là giỏi rồi đấy lại có một người bạn trai chiều mình là hạnh phúc rồi. Mình có gặp một số các bác có thân cung thê thì đúng là nghe lời vợ thật nhưng mình nghĩ vợ cũng phải rất tâm lý nên mới khiến các bác này nghe lời.

@thanhvan0704: Bạn bế tắc công việc thì đừng nên cố gắng đừng phụ thuộc nhiều vào tử vi vì chỉ mất thời gian của mình mà trì hoãn giải quyết chuyện của mình mà thôi. Mình nghĩ bạn tốt hơn là nhờ topic xem hạn của bạn như thế nào, tới tháng mấy thì tốt đẹp mà tính toán giải quyết vấn đề cho xong. Càng trĩ hoãn chỉ càng đem lại căng thẳng thôi. Kinh nghiệm vài lần của mình là như thế.
Sửa lần cuối bởi songvuisongkhoe vào lúc 05:44, 12/10/17 với 1 lần sửa.

songvuisongkhoe
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 350
Tham gia: 01:49, 28/01/17

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi songvuisongkhoe » 05:41, 12/10/17

@Drlananh: Đòa hoa của bạn cư tí thuộc về hoa nở về đêm nhưng lại đi với Tử vi thì đã hạn chế những điều ko tốt của đào hoa nên bạn ko có nhiều mối tình hay nhiều điều buồn do tình cảm mang lại nhưng tóm lại vẫn là dễ yêu người ta. Bạn ngẫm xem đúng ko nhé. Đào hoa của bạn thuộc cung điền lại có tử vi thì dc ở nhà cửa rộng đẹp thích hợp với cho thuê, mua bán nhà.

@tinhde: Cảm ơn bạn đã cung cấp lá số nhưng mình không đủ tầm để xem lá số đâu. Chỉ có điều mình chia sẻ với bạn thêm là đào hoa trong lá số của bạn tốt đấy, ko phải cạnh tranh hay cầu cạnh ai trong công việc. Nhiều khả năng bạn sẽ kết hôn muộn. Bạn hỏi gì mình biết thì sẽ trả lời cho bạn.

@rubytv: Tuần triệt có thể khắc chế mạnh tính đào hoa nên có thể sẽ ko có nhiều mối tình nên sẽ ko phải buồn lụy vì tình. Vậy sẽ tốt hơn việc có nhiều mối tình ko? Mình nghĩ vui hay khổ chắc tùy quan điểm mỗi người.

songvuisongkhoe
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 350
Tham gia: 01:49, 28/01/17

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi songvuisongkhoe » 05:45, 12/10/17

@Cavoixanh: Đào hoa tại Mão là thuộc vị trí tốt nhưng chắc bị ảnh hưởng bởi Vũ Khúc tại mệnh của bạn nên chuyện tình chưa tới thời điểm nên bạn chưa thấy gì thôi.

@BHCuong: Bạn thông minh, rất tài hoa. So với bạn bè cùng tuổi thì bạn ra đời sớm và chững chạc hơn nhiều. Bạn có dự định thành lập công ty ko? Vũ Sát thì tính bạn khá qui tắc nên mặc dù đào hoa tại mão nhưng ko chắc bạn sẽ yêu nhiều.

@Bthao: Tính của bạn hay sợ thiệt thòi nên rất tính toán khiến bạn khó gần với người khác. Ngoài Thamlang, đào hồng đồng cung thì bạn còn sao gì nữa ko?

@baobinh_tht: Sao sao tốt của bạn toàn vào cung tật ách hết rồi. Bạn nhờ hóa khoa nên giảm bớt tính đào hoa tại cung tý. Bạn chắc ko có mối quan hệ tốt với ba mẹ bạn, hay buồn một mình. Ba mẹ bạn vẫn còn khỏe mạnh chứ? Bạn có bị cận thị ko? Bạn thái âm tại tị thì chắc thiên di là Thiên cơ hóa lộc. Bạn nên làm xa nhà thì sẽ có nhiều triển vọng đấy.

@IRISS: Bạn có đào hoa cung quan thì trong công việc bạn cũng có nhiều thành tựu so với bạn bè bạn. Đào hoa mà gặp thiên hình thì ko có nhiều mối tình mà nếu có thì gặp trở ngại, xa cách.

@tradao: Tính bạn thông minh, hiền, lãng mạn nhưng cố chấp, tính ko thích lo xa, đi làm sớm nhưng công việc có nhiều khó khăn. Bạn thích những chuyện dị thường lắm phải ko? Nếu mệnh của bạn đi với hồng loan sẽ tốt hơn.

@pchipdth94: Đào hoa trong lá số của bạn có vị trí rất đẹp. Bạn xuất ngoại thì tốt lắm đấy. Tính bạn ko thích lụy tình. Có lẽ vì tính như vậy nên bạn kiếm tiền rất tốt. Những điều trong sách có đúng với bạn ko?

@truongtvvn: Bạn kiếm tiền rất dễ dàng đúng ko? Tranh cãi thì thường hay thắng. Mệnh bạn là gì?

songvuisongkhoe
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 350
Tham gia: 01:49, 28/01/17

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi songvuisongkhoe » 05:55, 12/10/17

Cảm ơn các bạn đã tham gia trong topic học tập của mình. Mình so với các thầy trong các topic nghiệm lý khác thì còn rất yếu nên chỉ dám nghiệm lý sao Đào hoa mà thôi. Mình chọn sao này để nghiệm vì mình ko thích nghiêm túc mà đào hoa thì lai là chủ đề yêu thích của nhiều bạn. Mình không trả lời nhiều một phần vì khả năng của mình có hạn, một phần mình ko muốn loãng chủ đề của chúng ta. Mình sẽ ko nói hoặc sẽ cố gắng tránh nói những điều ko tốt, những điều mình không chắc để tránh ảnh hưởng tâm trạng của các bạn.

Mình biết có rất nhiều bạn tử vi rất tốt. Mình rất vui nếu các bạn có thể tham gia thảo luận để mọi người cùng hiểu vấn đề của chính mình để thay đổi và có một mối lương duyên tốt đẹp.

BTHAO
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 875
Tham gia: 23:10, 08/02/14

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi BTHAO » 06:28, 12/10/17

songvuisongkhoe đã viết:
05:45, 12/10/17
@Cavoixanh: Đào hoa tại Mão là thuộc vị trí tốt nhưng chắc bị ảnh hưởng bởi Vũ Khúc tại mệnh của bạn nên chuyện tình chưa tới thời điểm nên bạn chưa thấy gì thôi.

@BHCuong: Bạn thông minh, rất tài hoa. So với bạn bè cùng tuổi thì bạn ra đời sớm và chững chạc hơn nhiều. Bạn có dự định thành lập công ty ko? Vũ Sát thì tính bạn khá qui tắc nên mặc dù đào hoa tại mão nhưng ko chắc bạn sẽ yêu nhiều.

@Bthao: Tính của bạn hay sợ thiệt thòi nên rất tính toán khiến bạn khó gần với người khác. Ngoài Thamlang, đào hồng đồng cung thì bạn còn sao gì nữa ko?

@baobinh_tht: Sao sao tốt của bạn toàn vào cung tật ách hết rồi. Bạn nhờ hóa khoa nên giảm bớt tính đào hoa tại cung tý. Bạn chắc ko có mối quan hệ tốt với ba mẹ bạn, hay buồn một mình. Ba mẹ bạn vẫn còn khỏe mạnh chứ? Bạn có bị cận thị ko? Bạn thái âm tại tị thì chắc thiên di là Thiên cơ hóa lộc. Bạn nên làm xa nhà thì sẽ có nhiều triển vọng đấy.

@IRISS: Bạn có đào hoa cung quan thì trong công việc bạn cũng có nhiều thành tựu so với bạn bè bạn. Đào hoa mà gặp thiên hình thì ko có nhiều mối tình mà nếu có thì gặp trở ngại, xa cách.

@tradao: Tính bạn thông minh, hiền, lãng mạn nhưng cố chấp, tính ko thích lo xa, đi làm sớm nhưng công việc có nhiều khó khăn. Bạn thích những chuyện dị thường lắm phải ko? Nếu mệnh của bạn đi với hồng loan sẽ tốt hơn.

@pchipdth94: Đào hoa trong lá số của bạn có vị trí rất đẹp. Bạn xuất ngoại thì tốt lắm đấy. Tính bạn ko thích lụy tình. Có lẽ vì tính như vậy nên bạn kiếm tiền rất tốt. Những điều trong sách có đúng với bạn ko?

@truongtvvn: Bạn kiếm tiền rất dễ dàng đúng ko? Tranh cãi thì thường hay thắng. Mệnh bạn là gì?
Cảm ơn bạn songvuisongkhoe!
mình dán cung mệnh thân hồi âm, bạn xem có gì để nói thêm ko?
Tập tin đính kèm
22471407_1954251774841506_2032419618_n.jpg
22471407_1954251774841506_2032419618_n.jpg (17.32 KiB) Đã xem 316 lần

clover_vt
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 4
Tham gia: 22:29, 01/10/17

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi clover_vt » 07:22, 12/10/17

Đào hoa tại Dậu, ngay cung phu thê vô chính diệu :-S
Hình ảnh

gianguyenthaonguyen
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1529
Tham gia: 11:35, 11/05/15

Re: Đào hoa?

Gửi bài gửi bởi gianguyenthaonguyen » 07:33, 12/10/17

songvuisongkhoe đã viết:
05:37, 12/10/17
@giangnguyenthaonguyen: Đào hoa của bạn tại di đúng ko? Bạn ra ngoài thì hay dễ có gây gỗ, xích mích gì đấy do có quan phù, đẩu quân.
Đúng là dễ xích mích lắm chị ạ. Mới cách đây 1 ngày em đến nhà chị kia ăn cơm. Vì nghĩ chị em với nhau nên em chia sẻ thật là hình như e làm phật ý ông thầy kia vì thấy thái độ của thầy đó cứ bơ em khi e nc.
Chị ấy bảo "cô để ý lời nói của mình chứ nhìu khi cô nói vô tư nhưng ngta nghĩ". Em hỏi "em nói những gì hay cần xem lại gì" thì chị ấy ko nói. Vì sợ em mang đi nói lung tung. Em ghét em chẳng ăn cơm luôn. Vào đắp chăn ngủ. Đến giờ dạy rồi đi và tự nhủ từ giờ về sau sẽ ko qua nhà đó ăn cơm nữa. Do trường e dạy cách nhà gần 20km nên mấy cô dạy sáng chiều hay qua nhà chị đó ăn á chị SVSK hihi

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 740 khách.