Sao Thiên Không

Chia sẻ các loại tài liệu, sách, phần mềm
Hình đại diện của thành viên
Si Nguyen
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 130
Tham gia: 07:47, 30/04/12

TL: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi Si Nguyen » 21:19, 17/06/12

Cám ơn anh VTK . Vậy thì Tôi cũng xin phép luôn PL trao đổi luôn trên chủ đề này của PL nhé . Chú cám ơn PL trước .
Trước hết xin "chép lại" "lý lịch" mà anh VTK đã cung cấp:
"Kinh nghiệm chính trong cuộc đời của mình thì tôi có 2 nhận xét về Thiên Không.
1- Thiên Không đóng tại Quan Lộc, đã 4 lần, khi nào chức vụ lên cao thì bị mất việc.
2- Thời gian đẹp nhất trong đời tôi là vào hạn Thiên Không. Không biết có phải do ảnh hưởng của Triệt án ngữ không?"
"Bạn ZerO và Nhập Môn. VTK ghi lại 4 lần "ngả ngựa" như sau. Sau khi đậu tú tài, vì cha quá liêm chính nên gia đình nghèo, VTK đi làm cho một cơ quan của Mỹ, từ một nhân viên thường bò lên đến trưởng phòng thì bị động viên năm 1968 (lần 1). Binh nghiệp đang tiến tốt đẹp thì năm 75, gảy cánh cùng mọi người ( lần 2). Đang làm việc cho chính phủ Úc thì chương trình hết funding năm 83 (lần 3).Từ trợ giáo lên giáo sư chính thức, lại gây lộn với hiệu trưởng nên bỏ việc năm 85 (lần 4). Sau đó tự mở thương nghiệp và phát mạnh từ 90 đến 96, sau đó thì có xuống nhưng vẩn giử được đến nay".
Nhìn vào những thông tin đã được cung cấp, có thể nhận thấy mấy điểm sau :
-Đầu xuôi, nhưng đuôi đều có vấn đề ! Với 4 tiêu chí đại lược, đều thấy rõ với mỗi biến cố đều có hanh thông ban đầu, nhưng về sau thì đều gặp trục trặc, thậm chí bế bế tắc .
-Duy có biến cố cuối, thì chỉ không được như ý ở giai đoạn sau, trong so sánh tương đối đối với giai đoạn 90-96 là phát mạnh .
-Ba biến cố đầu đã kéo dài cho tới tuổi 38, nghĩa là đã sang nửa phần sau của cuộc đời . Cũng có nghĩa là về tổng quát thì đầu đời gian nan .
-Nửa đầu đời phát về Quý, nhưng đều không "công thành danh toại". Hay nói cách khác, là: chỉ đi được nửa đường, thì lại rẽ lối khác, tuy cũng vẫn thuộc về Quý .
-Nửa đời sau, chủ phát Phú, tuy cũng bị những khó khắn ở giai đoạn sau, nhưng không bị đứt đoạn, hoặc rẽ ngang mở lối khác mà đi .
-Nay thì song song cả học thuật, nhưng đối với đời thì vẫn là Phú .
-Biến cố 90-96, thuộc về phát Phú, phát ngay khi bắt đầu vào đại vận mới, chứ không trùng trình, hoặc phát về cuối vận . Phát liền tù tì, cho quá nửa vận mới suy giảm .
Những điểm nêu trên, xin anh VTK có cần sửa hay bổ sung gì thêm hay không ?.
Thân ái .
Nhìn vào 4 tiêu chí, hay như anh VTK nói - bốn lần ngã ngựa - chúng ta thấy rất rõ, đều mang tính chất CÔNG DANH . Về công danh, khi giải đoán, các cung liên quan trực tiếp là : Mệnh Phúc Thân Tài Quan Ri . Trong đó, Quan cung được xem như một sợi chỉ xuyên suốt hành trình Công danh . Mệnh Phúc Thân Tài Ri và một số hỗ trợ của các cung khác có giá trị xem xét về tính chất công danh như Phú, Quý, Khoa bảng, ...Sự phối hợp tinh tế, sẽ cho ra những giá trị luận giải cụ thể . Cụ thể trường hợp của anh VTK, dẫu là Phú, Quý, hay Khoa bảng, gì gì đi nữa - tức là Tôi đã "làm mạnh" cho lô gíc của sự diễn giải - thì cũng thấy ngay rằng, sự thăng giáng về công danh, bằng 4 tiêu chí kể trên đều liên quan đến Thiên không, Triệt và Tuần .
Cũng có thể có người cho rằng vì là tuổi Tý, tức là nằm trong khung tuổi Tý Ngọ Mão Dậu thì Thiên không không hoành hành, vì thế có thể "bỏ" qua không xét đến . Nhưng đấy là Luận, tức là dựa trên kết quả lý thuyết để tìm tiêu chí . Còn ở đây, chúng ta đang làm ngược lại, vì thế, phải kể luôn cả Thiên không để xem xét thực tế, lý thuyết ấy có đúng hay không !!!
Quan cách của lá số này là Tướng Phủ hội Khôi Việt Xương Khúc Tồn Thai Toạ Quang Quý cùng Ấn Tướng phùng Thiên không ngộ Triệt bị Tuần xung chiếu . Mệnh có Thiên phủ Tướng Xương Khúc Tồn Quan Phúc Quang Quý Ấn Tướng thì rõ là quý cách . Phùng Thiên không Triệt .
Thân cư Thê có Tử Phá phùng Khôi Việt ngộ Tuần bị Triệt Không xung chiếu, cách Sát Phá Liêm tham dẫu ngộ Triệt Tuần, nên cũng có thể cho rằng Thân là võ cách, Mệnh quý cách . Nhưng qua các cách cục kể trên, đều thấy Mệnh Thân Quan bị Tam không này xung phá .
Bây giờ xét cụ thể, theo như bản chất của thông tin thực tế, chúng ta sẽ xem xét, thực sự phá hoại của Tam không này như thế nào:
Chúng ta có thể kê những xung phá khả dĩ như sau:
-Bỏ qua hai Không, lần lượt từng Không một phá hoại Mệnh Thân Quan .
-Bỏ qua một Không, lần lượt từng cặp Không phá hoại Mệnh Thân Quan .
-Hoặc cả ba Không đều tập trung phá hoại .
-Không thể có chuyện tam Không phân nhau ra lần lượt xung phá .
Phải thừa nhận rằng, về mặt Quý cách, do cách Phủ Tướng hội Tồn cũng là cách thực Lộc . Đồng thời được Xương Khúc Khôi Việt quang Quý Thai Toạ Quan Phúc cùng Ấn Tướng, nên đường công danh phải được hanh thông ngay từ khi bước chân vào đời . Nếu không bị Tam không xung phá, thì cuộc đời xuôn sẻ, thăng tiến vượt bậc, nếu tham Chính cũng phải vào hành ngũ bộ trưỏng, nếu tham gia quân đội cũng phải cõ Tướng nhưng thiên về tham mưu, chỉ huy về chiến lược . Nếu đi vào văn nghiệp thì cũng là hàng giáo sư danh tiếng . Nhưng đáng tiếc, ngộ Tam Không, tất công danh phải chịu gãy đổ .
-Giả thiết 1:
Xét Triệt lộ . Quan cung có Triệt, bất luận tốt hay xấu đều báo hiệu phải rời bỏ quan trường, đường công danh phải rẽ ngang, nếu chỉ một lần thì nặng, nhiều lần thì nhẹ, nhưng công danh trôi nỏi, bồng bềnh, khó định, do phải thay đổi nhiều lần . Nhưng đầu đời gian khó, vất vả, hoặc không được như ý, ước mơ không thể thành sự thật . Kể từ khi vào đời, đến khi rẽ ngang đi hướng khác, tất phải xảy ra ở giải đoạn về phía đầu đời .
Xét Thiên không . Dẫu quan cung có tốt hay xấu, hoặc bán cát bán hung, cho dù Mệnh Thân thế nào, thì cũng phải có thời gian đầu sôi nổi, hoặc thăng tiến, hanh thông, hoặc thăng trầm, chìm nổi, bế tắc . Nhưng kết cục vẫn phải hoàn không . (ấy là lý gốc của thiên không).
Xét Tuần . Quan này do Tuần xung chiết, Triệt án cung, nên phải phối hợp với Triệt lộ mà tác hoạ, chứ Tuần này không thể qua mặt Triệt, mà xông vào phá Quan được . Nhưng tác động lên Thân lại trực tiếp, vậy thì, theo như cách nói về cách cục, Võ cách này phải bị ngăn trở . Theo lý thuyết Tuần, Tuần càng về hậu vận phải càng tác hoạ lớn .
-Giả thiết 2:
Từng cặp tác hoạ .
Xét Triệt và Thiên không . Sự phối hợp này có thể cho phép xét tổ hợp tác dụng như đã liệt kê với từng Không kể trên .
Xét Triệt Tuần .
-Hoặc Tuần Triệt phá nhau, khi ấy Quan cung rơi vào chỉ bị Thiên không tác hoạ .
-Hoặc Tuần Triệt cùng phối hợp tác hoạ . Khi ấy Thiên không bị vô hiệu hoá ?. Lúc ấy, Tuần Triệt sẽ gây lên sự ách tắc, đi suốt hành trình công danh, chứ làm sao mở mày mở mặt với đời được, khi mà Cách cục Quan lộc trên tốt đẹp đến như vậy !!!.
-Giả thiết 3 .
Tam Không cùng tác hoạ .
Ấy chính là sự phối hợp cả ba diễn biến của từng Không.
Như thế, xét từ những nhận xét về các tiêu chí mà anh VTK đã đưa ra, và đã được anh ấy xác nhận đúng về bản chất như Tôi đã liệt kê . Có thể kết luận chắc chắn rằng, vai trò tác hoạ của Thiên không là không thể bỏ qua .
Vào Vận 42-53, ngay thoạt đầu, 6 năm liền đầu đại vận, sự phát Phú diẽn ra liên tục, với bản chất của Triệt, thì không thể có chuyện ấy xảy ra, còn với bản chất của Triệt Tuần phá nhau, thời Vận phải mở chậm chậm hai lần, mà cũng không thể có chuyện phát mạnh, mà cái sự hanh thông phải được mở ra từ từ .
Qua những chứng minh này, có thẻ kết luận:
-Việc xem số đại khái, sẽ không cho phép nói lên được điều gì đối với một lá số cụ thể .
-Xem số đại khái, sẽ sản sinh ra những lý thuyết rất hay, nhưng thiéu thực tế, và dễ ngộ nhận .
-Trong trường hợp lá số của anh VTK, giải đoán cho rằng Thiên không không tác hoạ đối với các tuổi Tý Ngọ Mão Dậu là không đúng .
-Trong trường hợp lá số của anh VTK, giải đoán vận phát bằng lý Triệt Tuần phá nhau là không chính xác, có thể nói là sự ngộ nhận .
Có thể có ai đó, dùng lý luận khác, bác đi những luận điểm trên, tất sẽ phải bác đi vai trò của Tam Không trong đường công danh . Mà như thế, không thể được, bởi vị trí của Tam Không án ngay trong bản chất của các tiêu chí về công danh . Vì thế, chúng ta có thể loại ra khỏi những biện luận đại loại như vậy .
Đây là phần minh chứng những luận điểm về lá số này, mà Tôi đã có lần ủng hộ . Nay xét thấy sai lầm, nên Tôi đưa ra luận chứng để phản bác, và cũng là để "sửa mình" vậy .
Tôi có thể kết luận rằng: Những nhận định về Thiên không cho các tuổi Tý Ngọ Mão dậu như trên là sai, việc xét đoán vận phát của anh VTK bằng lý Triệt Tuần phá nhau cũng sai .
Tạm dừng đây đã .
Thân ái .
P/S . Anh Vothienkhong cứ cho nhận xét thẳng thắn . Xin cám ơn anh .
Qua đây, Tôi cũng muốn nói rằng, không nên duy trì lối giải đoán đại lược, để rổi cho rằng không có lá số đặc biệt, mà chỉ có những người đặc biệt có lá số . Bởi với lối nghiên cứu như vậy, thì mọi cái đều có thể, nên viẹc đoán không ra ai là vĩ nhân, hay không là vĩ nhân là do trình độ kém cỏi, không đạt đến sự cụ thể trong giải đoán, chứ không phải Tử vi vốn nó như vậy . Tử vi có thể bị giới hạn bởi yêu cầu đoán "Hồm nay tôi ăn gì ?." hoặc "hôm nay tôi nói với Vợ tôi câu gì, chẳng hạn như: Anh yêu em, hoặc Mẹ nó đáng yêu quá ". Chứ không thể bị hạn chế việc xác định bản thể của một cá nhân .
VUIVUI.
(Nguồn: theo Tử Vi Lý Số)

Hình đại diện của thành viên
Si Nguyen
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 130
Tham gia: 07:47, 30/04/12

TL: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi Si Nguyen » 21:30, 17/06/12

Gửi bác Admin,

Theo lời kêu gọi của bác Whitebear1 và bản thân em cũng công nhận lợi ích của việc tập hợp bài viết từ các tác giả có tiếng trong làng Tử Vi để xây dựng thành kho tài liệu tham khảo cho mọi người, em đã hoàn thành xong việc copy, edit trình bày và paste một topic về Sao Thiên Không từ trang Tử Vi Lý Số. Tuy nhiên, do nguồn cũng là bài tổng hợp nên để thể hiện sự tôn trọng bản quyền em đã cắt ra từng phần và ghi rõ tên tác giả. Nhờ bác Admin, nếu có phần nào "nhạy cảm", bác Admin điều chỉnh hộ em. Em cảm ơn bác.

Si Nguyen

binhphaptontu
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 296
Tham gia: 10:17, 11/01/13

TL: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi binhphaptontu » 21:27, 31/03/13

Đại hạn gặp cái sao Thiên Không này ác ôn thật.
Chừng nào còn thiên không trong đại hạn thì còn đau khổ chừng ấy.
Hơn 400 chai ra đi trong một ngày 20/3/2013
ĐỜI LÀ BỂ KHỔ, KHI QUA ĐƯỢC RỒI THÌ TỚI NGHĨA TRANG
NHỤC

havilaso
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 09:10, 24/08/13

TL: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi havilaso » 21:09, 30/08/13

binhphaptontu đã viết:Đại hạn gặp cái sao Thiên Không này ác ôn thật.
Chừng nào còn thiên không trong đại hạn thì còn đau khổ chừng ấy.
Hơn 400 chai ra đi trong một ngày 20/3/2013
ĐỜI LÀ BỂ KHỔ, KHI QUA ĐƯỢC RỒI THÌ TỚI NGHĨA TRANG
NHỤC

Nhờ bác phân tích hộ thêm sao thiên không ở đại hạn ảnh hưởng xấu thế nào.
Em vừa rồi nằm trong đại hạn thiên không, đúng năm 2011 lại gặp tiểu hạn địa không ----thế là đi xuống đáy cùng luôn. Còn 2 năm nữa 2015 thì mới sang vòng đại hạn mới Tử vi thiên tướng, không biết có khá hơn không!
Nhờ bác chỉ giúp
Thanks alot

Oantroi
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 345
Tham gia: 10:30, 17/02/14

TL: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi Oantroi » 08:55, 25/08/14

Si Nguyen đã viết:Anh Vuivui và các bạn thân mến,

Qua những dòng trích dẫn trên thì anh Vuivui cho rằng Hoverung tôi chủ trương Thiên Không của bốn tuổi Tí Ngọ Mão Dậu là "không hoành hành" !!! Vậy là anh Vuivui đã hiểu lầm ý của tôi rồi. Đồng thời tôi cũng nhận vài bức thư tin nhắn của các bạn trẻ hỏi về sự việc này vậy nay tôi xin thanh minh đính chính lại cho rõ ràng với anh Vuivui và các bạn nhé:

Hổ Về Rừng tôi lúc nào cũng cho rằng Thiên Không của bốn tuổi Tí Ngọ Mão Dậu là nguy hiểm nhất và cổ nhân thường gọi cách xấu này là "Thiên Không nhập mộ". Bằng chứng là trước đây khi giải đoán lá số tử vi cho hội viên Đào Minh tuổi Tân Dậu (1981) Mệnh có Liêm Tướng tại Ngọ và Thiên Không cư Quan tại cung Tuất thì tôi cũng đã nhắc nhở đương sự về sự hung hiểm của sao Thiên Không nhập mộ rồi. Xin quý vị hãy vào Link này để đọc lại bài đó. Sau khi đọc xong bài giải đoán của tôi cho hội viên Đào Minh thì các bạn sẽ thấy rằng tôi chưa hề coi thường sao Thiên Không của 4 tuổi Tí Ngọ Mão Dậu cả !

Bài viết nguyên thủy của tôi là khi "bốn tuổi Tí Ngọ Mão Dậu có Mệnh Thân và Phúc Đức vững vàng thì đại hạn Thiên Không tại tứ mộ sẽ không bị hề hấn gì ...". Một trường hợp điển hình là lá số của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ : Mệnh Thân Phúc Đức quá vững nên khi vào đại hạn Phu Thê (25-34 tuổi) có Thất Sát hãm địa Thiên Không nhập mộ mà đương số Trần Đại Sỹ vẫn không bị hề hấn gì. Như thế có nghĩa là những trường hợp còn lại (Mệnh Thân Phúc Đức kém như lá số của hai hội viên Tuvidauso và Zhongkien Mạnh Thường Quân ) thì nhất định đương sự sẽ bị Thiên Không tứ mộ bầm dập cho tơi bời hoa lá hẹ cỏ cành dây mơ rễ gốc ...hihi.

Một lần nữa tôi xin thanh minh thanh nga lại như sau: tôi chưa hề nói rằng Thiên Không của 4 tuổi Tí Ngọ Mão Dậu sẽ không hoành hành như lời anh Vuivui đã hiểu lầm cả !!! Tôi chỉ có nói rằng khi đương số tuổi Tí Ngọ Mão Dậu mà có 3 cung Mệnh Thân Phúc Đức vững vàng tốt đẹp (như số của ông Trần Đại Sỹ) thì đại hạn Thiên Không nhập mộ sẽ không bị mất mát gì. Tôi xin trích dẫn đoạn văn nguyên thuỷ ấy của tôi dưới đây mong các bạn hãy đọc kỹ lại nhé:

Hoverung đã viết:
.... Bởi thế nên chúng ta đều thấy đại hạn có Thái Tuế hầu như mọi người ai cũng thành công cả, hoặc ít ra là đương số cũng phải mát mặt hơn trước đó.

Bốn tuổi Tí Ngọ Mão Dậu nếu có Mệnh Thân Phúc Đức vững thì gặp hạn Thiên Không tại Tứ Mộ không hề hấn gì. Bốn tuổi Dần Thân Tỵ Hợi chịu ảnh hưởng của Thiên Không Đào Hoa đồng cung ở trục Tí Ngọ Mão Dậu nên cực kỳ hung hiểm đặc biệt là cho những người có Cô Quả thủ Mệnh....

Chúc anh Vuivui và các bạn trong chủ đề này luôn dzui dzẽ ....

Thân tình,
Hổ Về Rừng

(Nguồn: theo Tử Vi Lý Số)

Bác Sy Nguyen, đọc những bài viết của bác tôi thấy cũng co nhiều ý nghĩa. Bác có thể chững minh điều bác nói qua một lá số cụ thể của tôi, để tôi chiêm nghiệm được ko?

xtiennguyen
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 471
Tham gia: 12:36, 02/03/15

Re: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi xtiennguyen » 16:47, 04/09/15

Chào Bác;

Bài viết về Thiên Không của bác rất chi tiết và rất có ích. Nhưng vì kiến thức tử vi còn yếu, nên mong bác có thể góp ý vài dòng về cung Tài Bạch của em.

Lá số được mỗi cung Tài. Sống nhờ cung tài. Mà vào đại hạn lại dính Thiên Không - Đào hoa.
Thực chất thì chưa cần vào đại hạn. Thì hiện giờ snghi cũng thấy Thiên không - Đào hoa có tác dụng. Có kiếm được nhiều tiền. Nhưng ăn xài ghê quá, nên cũng không còn lại nhiều (nhưng thực ra tiền chuyển thành tài sản là máy móc, thiết bị, hoặc đi du lích, shopping.... chứ không hẳn là mất trắng.)

Không biết cung Tài của em giáp Lộc Quyền, Lộc tồn có Khoa. Vào đại hạn có phát như đại hạn cung Tử Tức không?.

Mong bác cho vài dòng ý kiến về cung Tài này. Nếu được thì vài dòng tổng thể các cung càng cám ơn nhiều.

Tại cung Phu thê của em coi như TIÊU, nên chỉ muốn sự nghiệp tốt tốt.

Hình ảnh

ck3zw
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 34
Tham gia: 16:28, 28/06/11

Re: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi ck3zw » 13:53, 27/07/17

Không biết bác Hổ Về Rừng còn sinh hoạt trên này ko?
" Những người muôn năm cũ
Hồn ở đâu bây giờ?"

trydoing0012
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 217
Tham gia: 23:44, 07/04/16

Re: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi trydoing0012 » 20:48, 21/07/18

Địa Không:Bắc phái không có sao Thiên Không đồng cung với Thiếu Dương. Tam Không thiết tưởng nên cho là Tuần, Triệt, Địa Không theo Bắc Phái hoặc là Tuần Triệt Thiên Không theo Nam Phái và bộ Địa Không Địa Kiếp của Bắc Phái chính là bộ Thiên Không Địa Kiếp của Nam Phái.

chỗ này viết sai rồi, đi copy cũng không chịu sửa lỗi.

trydoing0012
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 217
Tham gia: 23:44, 07/04/16

Re: Sao Thiên Không

Gửi bài gửi bởi trydoing0012 » 21:11, 21/07/18

Tuần: được gọi là Tuần Không trung vong
- Triệt: được gọi là Triệt lộ Không vong
- Thiên Không còn có tên là Không Vong chi thần
- Địa Không: tử vi theo Nam Phái đã sử dụng sao Thiên Không của Bắc Phái với tên Địa Không và đã an thêm sao Thiên Không đồng cung với Thiếu Dương nghĩa là Địa Không của Nam Phái chính là Thiên Không của Bắc Phái, Bắc phái không có sao Thiên Không đồng cung với Thiếu Dương. Tam Không thiết tưởng nên cho là Tuần, Triệt, Địa Không theo Bắc Phái hoặc là Tuần Triệt Thiên Không theo Nam Phái và bộ Địa Không Địa Kiếp của Bắc Phái chính là bộ Thiên Không Địa Kiếp của Nam Phái.

kiến thức tử vi thì kém lại chuyên đi copy thế này thì mọi người đọc hoa cả mắt.

Nam phải dùng thiên không của bác phải làm địa không, ăn một sao Thiên Không đồng cung thiếu dương.

do vậy thiên không bác phải là địa không của nam phái, và thiên không của nam phải là một sao mới.
vậy nên bỏ : tuần triệt, địa không nam phải là bộ tuần triệt thiên không bắc phái.
: địa không địa kiếp bác phải, trong đó chỉ có địa kiếp là hai sao thuộc cả hai phái nam bắc, còn địa không là một sao khác, vì nam phải lấy thiên không của bác phải làm địa không.

do đó Bắc Phái: Tuần triệt, thiên không, địa không địa kiếp.
Nam Phải : Tuần triệt, Địa Không, địa kiếp.

thật sự thì tất cả những thứ trên đều sai hoàn toàn, Nắm Phải dùng sao Địa không của bác phải để lâm Thiên Không cho Nam Phái. hồ an moto sao thiên không mới này đồng cung thiếu dương.
Bác phải không có sao thiên không, sao thiên không dựa trên vị trí của địa không và vị trí của thiếu dương mà Nam Phải dùng để tạo nên thiên không cho Nam Phái.

Trả lời bài viết

Quay về “Thư viện”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 80 khách.