Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Trao đổi về phong tục, tín ngưỡng
cánh cam
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 40
Tham gia: 22:32, 21/04/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi cánh cam » 22:40, 09/06/14

Con xin chào bác Tây Đô đạo sĩ!
Xin bác hãy xem giúp con lá số của con với ạ. Gần 30 tuổi rồi mà chuyện tình duyên của con cứ lận đà lận đận, cứ chớm đến rồi lại vụt đi, không hiểu thế nào và cũng không biết lý do gì..Không biết có phải do con có duyên âm theo hay gì không nữa ạ. Mong bác xem giúp con với ạ!
Con xin cảm ơn bác!
[img]http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/2/003715 ... %20cam.jpg[/img]

Trang12345678
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 2
Tham gia: 19:32, 28/05/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi Trang12345678 » 23:25, 10/06/14

Bác Tây Đô xem giúp cháu với ạ. Cháu có duyên âm ko ạ? Khi nào cháu lấy chồng? Cháu cảm ơn bác
[highlight=#NaNffff]http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/2/050118 ... 345678.jpg[/highlight]


Hình ảnh

Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô
Liên hệ:

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ » 06:29, 26/06/14

Hình ảnh

Vong hồn quấn quýt theo người dương thế

Năm năm trước ở một khu đất phồn hoa náo nhiệt ở thành phố Đài Bắc có một thanh niên phóng xe như bay chở một cô gái đẹp, chạy như giông như gió lạng lách ẩu tả, đến nỗi cô gái chở phía sau bị té xuống chết cũng không hay, lúc đó có rất nhiều nam nữ hiếu kỳ vây lại xem, mọi người đang lúc tội nghiệp cho cô gái này, bỗng có một người đi đến kêu to: “A Tam! A Tam!”, trong những người đứng xem có người tên A Tam liền ứng thinh đáp to: “Tôi đến đây, tôi đến đây!”. Nguyên vị A Tam này là thợ hớt tóc trong tiệm hớt tóc gần đó, do vì có khách muốn hớt tóc cho nên ông chủ cho người học việc đi kêu A Tam về hớt tóc cho khách.
Tục ngữ có câu “Trời có bão táp không lường, con người có họa phúc trong sớm tối”. A Tam, anh chàng thanh niên tốt, sống có khuôn phép này bắt đầu từ tối hôm đó, sau nửa đêm ở trong cảnh giới nửa tỉnh nửa mê nhìn thấy một cô gái đẹp đến rủ anh ra ngoài chơi, liền mở cửa sau đi theo cô ta. Đến khi trời sáng, một mình A Tam ngồi ngủ gật dưới cột điện, bị người ta phát hiện mới kêu anh ta thức dậy đi về. Liên tục một tuần lễ như thế, ban ngày làm việc, ban đêm cô gái kia đến dẫn đi chơi, sáng sớm đều nằm ngủ gật trên đất bên ngoài. A Tam tự thấy không ổn, liền bỏ việc về quê.
Quê của A Tam ở trên núi, thôn Đồng Lâm, Bắc Cấu Khanh, Vụ Phong, Đài Trung. Nhà có một mẹ già mù lòa và mấy anh em. A Tam về nhà qua ngày sau phụ giúp với ông anh cả, dùng xe tải hàng ra ngoài chở hàng cho người ta, đến tối về nhà. Bà mẹ liền kêu A Tam đến trước mặt nói: “Con mỗi lần lúc sắp ra ngoài. Mẹ đều dặn dò bảo con ở bên ngoài không nên kết giao tùm lum với con gái, con lại cứ không nghe. Con mới về ngày hôm qua, hôm nay đã có con gái đến kiếm, cái tiếng đi mang giày cao gót, lại còn miệng kêu A Tam, A Tam không ngớt! Mẹ hỏi là ai muốn tìm A Tam cũng không trả lời”. A Tam liền đáp với mẹ mình rằng: “Mẹ à! Con từ nào đến giờ ở bên ngoài sống có khuôn phép đàng hoàng, chưa từng kết giao với cô gái nào”. Tức thời liền cùng với mấy anh em của anh ta đi tìm kiếm bên trong bên ngoài nhà đều tìm không ra bóng dáng cô gái nào. Nhưng tối hôm đó vào nửa đêm thì cô gái lại đến cùng A Tam mở cửa sau ra ngoài chơi, sáng sớm A Tam lại ngồi ngủ gật dưới cây, thế là lại bị người kêu tỉnh dậy. A Tam ở Đài Bắc trong một tuần lễ, mỗi đêm đều bị chuyện như thế xảy ra, nhưng tự mình không biết là thế nào, bây giờ về ở nhà quê cũng là như thế, không biết có cách gì mới có thể giải quyết?
Lúc bấy giờ ở trên núi thôn Bắc Đồng Lâm, mọi người đều tin thờ một tượng Vương Gia Công. Mẹ của A Tam liền đi mời đồng cốt và thỉnh Vương Gia Công về hỏi bệnh của A Tam là bệnh gì? Thì ra thần cũng có chút thần thông, thần dựa vào đồng cốt nói: “Bệnh của A Tam là do mười ngày trước đây ở chỗ nào đó của Đài Bắc nhìn thấy một cô gái té chết bên đường, người bạn trai dùng xe chở cô gái này tên là A Tam. Lúc đó có người gọi to A Tam thì vị A Tam này của chúng ta cũng to tiếng trả lời “Đến
đây! Đến đây!”. Lúc đó hồn cô gái bị té chết đang trong lúc mênh mang mù mịt không có chỗ nương, nghe được cái tên A Tam, tức thời quấn theo không buông”. Đồng cốt nói tiếp: “Cách tốt nhất là đưa u hồn của cô ta về Đài Bắc”. Mẹ của A Tam lại nói “Phải dùng cách gì để đưa?”. Đồng cốt lại nói: “Phải dùng hình nộm (rơm)”. Tức thời dùng rơm làm thành một hình người, cao khoảng bốn thước (thước Tàu) mặc áo đỏ quần đen, chân cũng mang giầy, trên đầu buộc một chiếc khăn bông, vẽ mày, mắt, miệng, mũi, vào lúc sau nửa đêm, Vương Gia Công với đồng cốt đưa hình nộm này đến bên trạm xe, buộc vào dưới cột điện, đồng cốt liền đốt rất nhiều giấy vàng bạc ở đó kêu u hồn ngồi chuyến xe thứ nhứt đến Đài Bắc tìm người yêu của mình là A Tam.

Hình nộm người con gái buộc ở dưới cột điện, những người qua lại ở xa xa đã có thể nhìn thấy rồi. Ở dưới cột điện có một người con gái đẹp đứng ở đó bất động, đi lại gần nhìn mới rõ là hình nộm làm bằng rơm, làm sáng sớm hôm cô bị giật mình sợ đến hồn bất phụ thể, có thể nói sợ lớn bệnh lớn, sợ nhỏ bệnh nhỏ. Cô gái bị giật mình hoảng sợ té ngã hôn mê đó là một cô nữ sinh cao đẳng năm thứ ba họ Chu tên là A Lập. Sáng sớm mỗi ngày khi trời còn chưa sáng đã phải chạy xe đạp xuống núi, từ con đường thôn Đồng Lâm đi ngang qua Bắc Cấu Khanh, rồi lại từ Vụ Phong chuyển đến thành phố Đài Trung đi học, chuẩn bị thi đại học. Đó là một cô gái trẻ 19 tuổi tài năng và học vấn đều giỏi. Chu A Lập sáng sớm hôm đó sương mù trắng xóa mù mịt, xa xa thấy một cô gái trẻ, trong bụng nghĩ lạ quá, còn sớm như vậy đứng ở đó làm gì? Đang lúc không biết là cái gì đó thì xe đã đến qua đó, vừa xem biết là hình nộm mặc áo, tức thì lông tóc dựng đứng, đầu cảm thấy to lên như cái đấu, sức khỏe không chịu đựng được nữa, không thể đi học được, lại quay về nhà. Bắt đầu bị bệnh luôn không dậy được, đầu đau như muốn vỡ kêu khóc ầm ĩ, muôn phần đau đớn, trong một ngày mời về mấy vị Đông, Tây y bác sĩ, đều chẩn đoán không ra bệnh.
Người dân trên núi nơi A Lập ở này đều tin thờ Thái Tử Gia. Cha của A Lập liền đi thỉnh Thái Tử Gia đến cầu xin đạp đồng lên chỉ bảo. Thái Tử Gia này có thể nói là khá thông minh, ông ta dựa vào đồng cốt nói: “Cái đầu đau của A Lập thuốc men trị không hết được đâu, ta cũng không có cách nào trị lành được, do vì có một con quỷ nữ quấn theo quấy phá, thần không có cách đuổi đi, cần phải thỉnh bậc chân tu đến tụng kinh niệm Phật, siêu độ cho nó thoát khổ, đó mới là biện pháp rốt ráo (tốt nhất)”. Cha của A Lập lại hỏi Thái Tử Gia rằng: “Phải đi đến nơi nào thỉnh bậc chân tu?”. Thái Tử Gia dựa vào đồng cốt nói: “Gần thì trước mắt, xa thì ngàn dặm”. Cha của Chu A Lập tức thời nghĩ đến sư phụ Phổ Độ ở trên núi đối diện (em gái của cô Chơn tức cô Phụng đã thế phát thọ giới, truyện 27, 28, 29) và cô Chơn, hai người là chân tu hành. A Lập vẫn cứ đau đầu chịu không nổi, cha và anh của cô hai người liền đỡ cô đi gặp sư phụ Phổ Độ và cô Chơn, rồi nói rõ lại những lời của Thái Tử Gia lên đồng đã nói, xin nhờ giúp cho việc tiêu tai bạt độ.
Sư Phổ Độ và cô Chơn tức thời tụng một quyển Kinh Di Đà, 49 biến chú vãng sanh, tụng chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh mỗi thứ 7 biến, hồi hướng bố thí cho nữ quỷ được siêu sanh thoát khổ, và cho A Lập một xâu chuỗi, dạy cô cách niệm “Nam mô A Di Đà Phật”, niệm một câu lần một hột. Lại thuyết minh tiếp: “Một câu A Di Đà Phật chính là đại chú vương, muốn tránh tà tự mình niệm mới kết quả, tự mình liền có thể tiêu tai khỏi nạn do vì tà ma quỷ quái không dám lại gần”. A Lập nghe xong thấy rất có đạo lý, vô cùng cám ơn, về nhà liền gắng sức niệm Thánh hiệu “A Di Đà Phật” mãi, niệm luôn mấy giờ, đầu nhẹ nhàng như thường lúc nào không hay. Ngược lại, mẹ của A Lập kêu to đau đầu, liền kêu A Lập đem xâu chuỗi đến cho mẹ mượn niệm. Cũng lần từng hột niệm một câu A Di Đà Phật… niệm được mấy giờ khỏe rồi, nhưng cái đầu của A Lập lại đau trở lại, lại đòi xâu chuỗi trong tay của mẹ lại niệm. Cha của A Lập liền chạy qua cô Chơn lần nữa nói rõ sự việc và xin thỉnh xâu chuỗi nữa, cô Chơn một lần nữa dặn dò ông: “Niệm Phật, không phải tay cầm chuỗi mới có thể niệm được. Không có chuỗi và ở bất cứ chỗ nào, bất cứ lúc nào đều có thể niệm, chỉ ở trong giấc ngủ hoặc đang trong nhà xí thì không thể niệm ra tiếng, nhưng phải nhớ niệm thầm, cũng không phải đợi lúc đau mới niệm, lúc bình thường không kể là nam hay nữ, già hay trẻ đều phải niệm, càng niệm càng tiêu tai, tăng thêm phước thọ”. Về sau cả nhà A Lập bình an, đối với sư Phổ Độ và cô Chơn rất là cảm đội ơn đức và tin sâu Phật pháp vô biên, không thể nghĩ bàn.
Chúng ta nói trở lại câu truyện hình nộm mặc đồ kia, hai ngày nay đứng bất động dưới cột điện, một truyền ra mười, mười truyền ra một trăm, một trăm truyền ra một ngàn, người trên núi không có người nào dám đi qua đó, ông trưởng thôn bèn đi đến nhờ cô Chơn, nói: “Các sư cô, cứu người thì phải cứu đến nơi đến chốn, cái hình nộm mặc đồ buộc luôn ở đó là điều lành ít dữ nhiều, trong làng không có người nào dám đụng đến nó, xin các sư cô phát tâm từ bi mở nó ra đốt bỏ đi để tránh gây ra nhiều tai ương. Xin nhờ! Xin nhờ!”. Sư Phổ Độ và cô Chơn liền nhận lời nói: “Được rồi, sáng sớm ngày mai bắt đầu làm là được rồi”. Qua sáng sớm hôm sau, sư Phổ Độ và cô Chơn đốt ba cây nhang, hướng vào hình nộm mặc đồ nói: “Nữ cô hồn! Ngươi ở đây tạo tội nghiệt, hại người, tội rất sâu, chúng ta thương xót cho ngươi, cho nên bây giờ tụng kinh, chú, niệm Thánh hiệu A Di Đà Phật bố thí cho ngươi, siêu độ cho ngươi thoát ra ba cõi, vãng sanh Tây phương Cực Lạc thế giới, vĩnh viễn thoát khỏi cái đau khổ lớn của luân hồi sanh tử, đây mới là cứu cánh cho ngươi”. Nói xong, liền tụng một quyển Kinh A Di Đà, chú vãng sanh, chú đại bi, Bát nhã Tâm kinh, v.v… lúc niệm lại Thánh hiệu A Di Đà Phật, thuận tiện liền mở hình nộm xuống, tháo bung hết toàn thân, lấy lửa đốt, trong khoảnh khắc biến thành một đống tro. Cuối cùng lại hồi hướng rằng: “Nguyện công đức thù thắng của kinh chú này hồi hướng cho cô hồn được siêu thăng”. Tiếp theo quét đống tro đó xuống khe nước lớn, nước cuốn trôi đi. Từ đó những người dân nam nữ già trẻ trong thôn Đồng Lâm này đã biết được điều hay tốt của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật, có rất nhiều người phát tâm quy y theo Phật.
Nguồn:http://www.tuvienquangduc.com.au/tinhdo ... amung.html
Lời bàn:
Vong hồn người bị chết bất ngờ rất bơ vơ hốt hoảng, do đó nếu có ai gọi tên hoặc có sự quan tâm đặc biệt họ sẽ bám theo nương tựa. Người thần kinh yếu dễ bị họ làm ảnh hưởng. Khi đi nghĩa trang, vào bàn vong ở chùa hoặc gặp những trường hợp mới chết không nên nói những lời bình luận khen chê, sẽ rất nguy hiểm.
Có người vào chùa thấy bàn vong có ảnh cô gái đẹp, khen một câu, lại nói "Phải chi cô này còn sống làm vợ mình thì hay biết mấy", sau đó bị vong theo như người thần kinh, cũng giống trường hợp ở trên.

Hải Đinh
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 17:07, 16/06/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi Hải Đinh » 11:47, 29/06/14

[img]<a%20href=http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/2/230026 ... nh.jpg%20/>[/img]Nhờ bác Tây Đô xem giúp cháu xem có duyên âm theo không? và có căn số gì không? Hiện tại công việc của cháu rất trắc trở, và tình duyên cũng gặp nhiều khó khăn.
Rất mong bác xem giúp cháu xem năm nào có khả năng kết hôn.
Cháu chân thành cảm ơn bác.
[img]http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/2/230026 ... 20Đinh.jpg[/img]

tranglekieu
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 52
Tham gia: 22:56, 18/05/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi tranglekieu » 14:42, 29/06/14

Cháu chào bác Tây Đô,
Cảm phiền bác giúp cháu một số vấn đề riêng của cháu.
Cháu năm nay 30t, mới kết hôn từ tháng 11 năm ngoái. Nhưng chỉ được khoảng hơn 2 tháng sau thì bọn cháu quyết định li thân, đến giờ li thân đã được hơn 3 tháng(mặc dù trước khi cưới bọn cháu cũng gặp 1 số trục trặc về phía bên gđ cháu, nhưng về sau thì ok)
Trọng lòng thì cháu vẫn yêu và nhớ chồng, nhưng ko hiểu sao khi ở gần cháu cảm thấy rất chán, hay cãi nhau và chỉ muốn rời xa. Chồng và gia đình chồng cháu nghĩ cháu có tư tình bên ngoài mới thế. Nhưng thực sự cháu ko bao h nghĩ đến nhưng mối quan hệ, vệ tinh xung quanh.
Cháu có đi xem, người ta nói rằng cháu có duyên âm, các cụ, ông bà tổ tiên ko cho cháu lấy ck cháu hiên tại. Khi cưới nhau về rồi, có lần ck cháu nói với cháu là: "Không hiểu sao khi lên và ngủ bên nhà vợ, ngủ ở đó đêm nào anh cũng mơ thấy có đám ng cầm gậy gộc đuổi anh"

Cháu đang rất buồn và hoang mang, tuy bọn cháu đã cưới nhau nhưng chưa kịp đăng ký kết hôn thì xáy ra những chuyện thế này :(
Cháu xin gửi theo lá số, mong bác xem giùm cháu.
Cháu cám ơn bác,
Hình ảnh

tya1
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 727
Tham gia: 11:58, 29/06/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi tya1 » 12:28, 30/06/14

Cháu chào bác Tây Đô ạ
Bác xem giúp cháu xem cháu còn duyên âm theo không ạ
Cháu cũng mới đi cắt thấy sức khỏe cũng có cải thiện
Nhưng cháu vẫn chưa yên tâm lắm
Cháu cảm ơn ạ
Hình ảnh

nguyenanhngoc293
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 171
Tham gia: 10:20, 24/07/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi nguyenanhngoc293 » 15:28, 04/08/14

Cháu chào bác Tây Đô ạ,cháu ko biết mình có duyên âm theo ko nữa, vì đi xem, ng bảo có, người bảo ko
Cháu có xem 1 cô, nghe mọi ng nói cô ý tả hình dàng chồng tương lai đúng lắm, những j cô ấy nói đều xảy ra rồi, mỗi cháu là cô ko thấy có duyên trần đâu cả, thấy mỗi duyên âm đi theo cháu nên cháu rất lo, chuyện tình duyên cũng lận đận ạ, Hiện tại cháu đang yêu bạn trai bằng tuổi nhưng cũng trắc trở nhiều ngăn cản mặc dù chúng cháu rất yêu nhau ,cháu cũng ko biết có đến được với nhau ko nữa, mong bác xem giúp ạ, cháu cảm ơn Bác
Hình ảnh

ckiplonely11o2
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 5
Tham gia: 07:56, 09/06/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi ckiplonely11o2 » 07:30, 17/08/14

con chào bác Tây đô ạ :( con đã gửi mong muốn cũng đã lâu . mà chưa được bác hồi âm . mong bác giúp con lý giải với ạ :(

giomuadongbac
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 90
Tham gia: 03:36, 31/01/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi giomuadongbac » 16:18, 17/08/14

Cháu chào bác. Có lần, cháu đã dán lá số ở chuyên mục Xem lá số tử vi theo quan điểm Phật Giáo, nhưng có lẽ do bác, cháu chưa có duyên. Cháu không biết hôn nhân, nghiệp duyên tiền kiếp, duyên âm của cháu ra sao? Cháu mong được bác xem cho lá số tử vi của cháu ra sao ạ? Tuy nhà cháu không có điều kiện đặt ban thờ Phật, nhưng gần đây, cháu đọc lời phát nguyện Quán Thế Âm và bài Chú Đại Bi hằng ngày ở trong căn phòng riêng, không biết cháu làm thế có điều gì thất lễ với Thần Phật hay không, bởi vì nhà cháu không có ban thờ Phật, cũng không có hương hoa khi khấn nguyện, chỉ biết phát tâm, mà cháu là người trần mắt thịt vô minh, cháu không hiểu phát tâm mỗi lần niệm như vậy đã đủ thành tâm với bề trên chưa. Mỗi ngày, cháu niệm vài lần. Cháu cảm ơn bác đã đọc đôi lời cháu viết và lá số của cháu. Chúc bác khỏe ạ.
Hình ảnh

giomuadongbac
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 90
Tham gia: 03:36, 31/01/14

TL: Hôn nhân, nghiệp tiền kiếp, duyên âm

Gửi bài gửi bởi giomuadongbac » 01:16, 19/08/14

Cháu còn có điều này muốn kể cho bác Tây Đô đạo sĩ biết điều này nữa bác ạ. Từ khi cháu tập tành đọc Chú đại bi (Cháu chép ra tờ giấy và kẹp vào giữa vở để giữ cho tờ giấy tử tế), có lúc, cháu niệm xong, không hiểu do đầu óc cháu yếu ớt thế nào, cháu cứ có cảm giác rờn rợn ở sau lưng bác ạ, cháu sợ cháu đã làm sai điều gì chăng? :-S [cháu cũng có lúc yếu ớt tâm lý lắm bác ạ] Có lúc, cháu hơi bị bất an trong lòng vì e mình không làm đúng lễ nghi, điều gì đó không?

Cháu kể cho bác một vài chuyện thế này, bác là người hiểu biết về điều này, liệu bác có thể lý giải hoặc nói đôi điều gì đó cho cháu hiểu không ạ?

Có lần, cháu ở nhà một mình, bị trượt chân ngã, mà thường ngã thế dễ bị đập gáy xuống (rất nguy hiểm). Nhưng khi cháu ngã, như có người nâng đỡ phần cổ, lưng của cháu vậy, cuối cùng cháu lại đập phần mềm thôi, không đau nhiều, xương ko sao cả. Cứ có cảm giác như có người đỡ người cháu, bác ạ.

Hồi trước kia, có lần cháu thích một người, về sau cháu mới biết đó là một người không tốt. Lúc cháu chưa biết người đó là một người không tốt, có lần cháu đi ngủ nằm mơ, trong giấc mơ đó, cháu mơ thấy người cháu đang thích đó, sau đó có một giọng nói trong giấc mơ, cứ như tiếng từ trên trời nói xuống vậy: "đồng sàng dị mộng", sau đó cháu tỉnh giấc. Về sau này, cháu mới biết người cháu thích là một người không tốt, cháu bất chợt nghĩ tới câu nói trong giấc mộng. Một hôm, cháu mới vô tình đọc được câu giải nghĩa về câu nói trong giấc mơ, khi đó cháu mới hiểu lời trong giấc mơ đó, thực ra cháu đã được cảnh báo trước, nhưng do dốt chữ nghĩa nên cháu không hiểu được. Ngày đó, cháu chưa niệm Chú đại bi đâu, thưa bác.

Nói về chuyện báo mộng, nói thế này, cháu sợ bác nghĩ cháu có vấn đề thần kinh, nhưng mà nhiều điều cháu mộng lạ lắm, bác ạ. Có lần, cháu mộng thế này, có một Ngài tới gặp cháu. Ngoài đời thực, vì giấc mơ đó, tự nhiên vì lý do gì đó, cháu tới một nơi, bất chợt cháu nhận ra Ngài trong giấc mộng đó có hình dáng giống với bức tượng thờ ở nơi đấy. Giờ cháu cũng hay tới nơi đấy khi có dịp. Trước khi cháu mộng, cháu vẫn chưa từng bao giờ đặt chân tới nơi đó cả, thưa bác. Cháu nghĩ lại cũng hơi sợ. Trong giấc mộng đó, cháu cũng nghe được tiếng vọng từ trên trời nói xuống, trong giấc mơ, cháu nhận được một thứ trông giống như sớ trao vào tay mình, và có viết trong đó vài lời dặn dò. Cháu cũng không xem phim ảnh cổ trang, đọc sách hay liên quan tới sử sách gì trước khi đi ngủ, bác ạ. Cứ như kiểu có "giám thị" đang check-in mình vậy, bác ạ.

Khi đó, cháu chưa biết tới lời phát nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát và Chú Đại Bi đâu ạ. Chỉ là gần đây, cháu mới biết đến những điều này, và cháu nghĩ đó là những điều tốt, nên cháu thực hiện. Ban đầu, cháu đọc chưa hay lắm, rồi tự tìm thông tin để hiểu thêm về bản chất nội dung, và cháu càng thêm hiểu và thấu đáo, đọc dễ dàng hơn.

Bác Tây Đô đạo sĩ vốn thông hiểu, đọc nhiều sách vở, thông tuệ, bác có hiểu những chuyện cháu nói và bác có thể giải thích, nói điều gì đó với cháu về vấn đề này không ạ?

Một lần nữa, cháu cảm ơn bác đã dành ít thời gian đọc và có thể hồi âm cho cháu biết. Cháu cảm ơn bác nhiều, chúc bác khoẻ.

Trả lời bài viết

Quay về “Phong tục - Tín ngưỡng”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 60 khách.