Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mệnh.

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
ngo_ngot
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 702
Tham gia: 14:21, 03/03/11

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi ngo_ngot » 02:23, 15/07/11

nthang2011 đã viết:anh KÍM anh KÍM vào đây nè
http://lyso.vn/diendan/viewtopic.php?f=34&t=21021" target="_blank
:D:D

PR triệt để :D tiếc là mệnh mình ko đủ tiêu chuẩn để anh Kím xem..
anh Kím khi nào lập topic xem cho người có long phượng hổ cái hay quang quý thai cáo ở mệnh đi anh :D

khanhchi87
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 234
Tham gia: 11:40, 26/04/10

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi khanhchi87 » 15:53, 15/07/11

Anh PKXT ơi, em vẫn đang ngủ gật chờ đợi ở trang 13 (sao mà con số nó đẹp thế cơ chứ) :(( :(( :((

Hình đại diện của thành viên
Haru Tokoshie
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 161
Tham gia: 00:40, 13/07/11

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi Haru Tokoshie » 22:40, 16/07/11

Mã Khách tại Di, Khốc tại Mệnh thì có tính không anh.

Di Triệt Mệnh Tuần '__'

Ngoài ra em có một lá số khác, Mệnh Triệt Không kiếp đắc địa có Thiên Mã điếu Khách, Di Tuần có Thiên Khốc

thanhanguyen
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 42
Tham gia: 20:23, 09/02/11

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi thanhanguyen » 20:11, 21/07/11

Hôm trước đã trả lời gần đầy đủ thì... hết pin nên mất sạch. Giờ viết lại nhé:

@Thanhhanguyen:
Đương số dương nam tuổi canh tuất địa chi sinh cho thiên can, mệnh thoa xuyến kim gọi là tuổi tứ mộ đắc kim mệnh. Thất sát thuộc kim hợp hành bản mệnh cư cung thân với người tuổi tứ mộ đắc kim mệnh phải nói là một uy dũng bất khuất phục khó ai bì.
Bướng bỉnh, bảo thủ thì đúng hơn, he he...

Mệnh Thất sát cư cung thân trong tam hợp thân tý thìn thuộc thuỷ thì mệnh phải sinh xuất cho địa bàn như vàng chảy ra nước khá độc cho tính mệnh. Tính tình ham khám phá tìm tòi sốc nổi làm việc bạo tay và dứt khoát số phải đi xa lập nghiệp nơi đất khách quê người (lưu hà).
Bạn anh biết tử vi cũng nói phải đi xa mới giàu, nhưng vì chả muốn xa HN nên vẫn nghèo :)

Giỏi ăn nói hùng biện lưu loát trôi chảy ( bác sĩ lưu hà). Thiên mã cung thân ngựa bạch chính thức thuộc quyền sử dụng của người kim mệnh chứng tỏ mọi việc của đương số nghị lực cố công làm đều đạt thành quả là to lớn. Tính tình thông minh nghiêm nghị đứng đắn có phần bảo thủ (lộc tồn). Rất năng động tháo vát và nghị lực.
Mấy cái này cũng có phần đúng, nhưng nói thật, càng già thì càng lười do đó chưa đạt được thành quả gì gọi là ghê gớm cả...

Người có trường sinh thủ mệnh thì tính tình nhân hậu trọng nghĩa khí dễ thích nghi với ngoại cảnh và được nhiều người yêu quý. Số làm doanh thương rất giàu có và nổi tiếng thấy như một vị chiến tướng tài ba lỗi lạc trên thương trường.
Dễ thích nghi với ngoại cảnh thì đúng, tính tình thì cũng được mọi người quí mến nhưng chưa giàu và chả thích nổi tiếng...

Mệnh tại cung thân thì được sinh nhập ở tử tức sau nhờ con cái mới hiểu được là tham vọng kiếm tiền nhiều về điền sản mà con cái không được dạy dỗ đến nơi đến chốn thì của trời lại trả về trời mà thôi. Nên trọng lẽ hiếu sinh đức độ có khi vớt vát được chút hạnh phúc tuổi già.

Cái này già chắc mới biết, giờ mới chớm già, khà khà...

“Thân” cư thê tại cung ngọ với liêm tướng thiên khôi ngộ triệt đi với thai thì gia đạo với anh là rất quan trọng. Bản thân là người chung thuỷ với người hôn phối. Có phần nể sợ vợ phải nói là phục tài vợ. Nếu lấy vợ năm 24 tuổi thì người vợ đầu tiên khó giữ có thể phải bỏ bất ngờ hoặc vợ anh mất sớm gia đạo khó khăn tang tóc.
May mà không lấy vợ sớm (cũng suýt lấy đấy) :) Sợ vợ thì nói thật chả sợ, nhưng tính mình thích công bằng, dân chủ nên cho vợ, con thoải mái (cái này có vẻ k gia trưởng lắm nhỉ).

Giai đoạn 22-31 là giai đoạn anh xa quê lập nghiệp, bắt đầu làm kinh doanh và thành đạt. Có lẽ cuộc đời về công danh tài bạch với anh là thành đạt bộc phát mạnh mẽ giàu có quyền thế nhưng thâm tâm vẫn mang một nỗi ân hận xuống tuyền đài khó nguôi vì gia đạo và nỗi lòng với người đầu tiên này.
Vì không lấy vợ sớm nên đoạn này chưa đúng lắm. Nhưng mình lập nghiệp còn sớm hơn cái tuổi này rất nhiều, chỉ tội k thành đạt lắm...

Vợ là người xuất thân dòng dõi cao quý tính tình nghĩa khí quán xuyến và rất giỏi thu phục lòng người. “Thân” có liêm tướng bạch hổ cũng cho thấy hành động và tư tưởng của anh tuy mệnh khá là lưu lạc nay đây mai đó hay phải đi nhiều vì công việc và xã hội nhưng luôn làm việc rất có tình có nghĩa và đúng đắn phải nói là rất nghĩa khí vị tha.
Vợ cũng có vẻ đúng, nhưng k phải xuất thân dòng dõi cao quí đâu nhé. Nay đi mai đó thì đúng, vì công việc và xã hội :), đoạn sau để người khác nhận xét...

Một khi đã là việc thấy đúng đắn phải làm là làm cho kỳ đắc ý mới thôi. Trong công việc rất quyết đoán làm là làm rất mạnh tay vì có riêu y hãm và ách cung có đào nguyệt văn khúc và thái âm cư mão thì dễ luỵ tình với phụ nữ nhiều khi mắc nợ ân tình mà không trả nổi khiến thâm tâm day dứt không nguôi ảnh hưởng nhiều đến công việc (bản tính thất sát là quân tử và trọng ân nghĩa). TÓm gọn là dễ bị luỵ vì tình.

Đàn ông hầu hết dễ bị chữ tình nó ám, tuy nhiên lụy vì thì thì... phải nghĩ thêm đã, he he

Phúc đức:
Vũ khúc thuộc kim cũng tương sinh với bản mệnh cư tuất được địa bàn sinh phù thì phải nói là nhà anh có truyền thống là gia đình tư bản giỏi kiếm tiền.
Ông bà nội giỏi giỏi kiếm tiền thì đúng, cũng gần được tư bản. Nhưng thời thế đổi thay, đến đời bố mẹ thì khác rồi...

Tổ phụ vong gia đi nơi khác lập nghiệp vì lý do thời thế thay đổi (thái tuế) là doanh thương khá nổi tiếng và quyền thế.
Anh rất tự hào về cụ. Đời anh được cụ tổ này phù trì có lẽ cụ mất trong binh biến trong một chiến dịch kéo khá dài (đối cung có tham linh đi với đẩu quân). PK đoán là cụ nội thì phải vì vũ miếu địa tức là mộ này khá mới vừa được cách tân. Vì có địa kiếp cũng đoán luôn là lúc đầu có khi là phải chuyển mộ đi nơi khác xa quê hương bản quán.
Có vẻ đúng, nhưng chả nói nữa vì xa lắm rồi, toàn nghe kể lại.... Tổ của mình không tự hào thì tự hào về ai?

CŨng có thể ngôi mộ này đã được 6 đời mộ khá to thành khu ở biệt lập với không gian xung quanh kín cổng cao tường. Ngôi mộ đặt gần đường cái quan khá lớn thì phải ( Cái này mong được anh hồi âm cho PK nghiệm lý với)
.
Mộ tổ to thật, phát bằng cả cái sân đình. Nhưng không ở khu biệt lập đâu nhé (ít nhất là chưa)...

Tài bạch:
Vòng lộc tồn ở cái thế lộc tồn quốc ấn tướng quân bệnh phù là tư thế lỗi lạc hiên ngang dầu sau bị suy tàn cho thấy quốc ấn lỗi lạc ở tài sinh lộc tồn bản mệnh tạo hiên ngang tướng quân ở quan rồi lại suy tàn ở tài bạch ( bệnh phù).
Một cái vòng khép kín cho thấy dòng tiền về cuối đời đi từ đâu lại về từ đó.

Câu này chưa hiểu lắm, nhưng tính tớ là chả giữ được tiền. Có thì lại cho người khác thôi...

Tham linh tịnh thủ tướng tướng chi danh được bát toạ quốc ấn đẩu quân chưởng quản binh quyền nắm vận nước. Anh có tài của một đại tướng về kinh tế thu chi ngân sách quốc gia.(đẩu quân quốc ấn). Giỏi làm kinh tế bạo phát tiền bạc rất lớn nhưng kín đáo trong việc làm ăn và tạo tiền của.
Có làm ăn gì đâu mà kín đáo, chả có khả năng kiếm tiền nhiều lắm. Có tiền thì lại tiêu, cho mà thôi....

Rất giỏi uống ruợu đàn hát thi ca thể thao đủ ngón nghề có khả năng về tôn giáo và nghệ thuật đặc biệt có tài kinh doanh, có khiếu về hội hoạ và các vấn đề cần mô phỏng theo mô hình.
Mình chưa làm kinh doanh nhưng chả biết có tài không (có thể đấy). Còn chả biết vẽ nhưng vụ mô phỏng thì chắc cũng thích...

Hồi còn đi học anh học hành rất tài tử đấy ạ. Chơi vẫn ác mà học vẫn chẳng kém ai. Hồi còn đi học xin hỏi anh có phải rất giỏi mấy món thể thao và ca hát hay không vậy?

Amateur thì đúng nghề của anh rồi, mà đúng hồi đi học anh thích chơi hơn học (ai chả thế :)). Thích ca hát và thể thao, he he

Quan lộc:
Phá quân cư tý đi với hoả tinh và địa không hãm địa kèm tang môn: Gia đình thì nhìn thấy anh là kiểu gia phá chi tử. Đi nhiều bạt mạng. Trong công việc sắc sảo khôn ngoan thành tinh, nóng nảy, bạo tay và rất thích ra lệnh. Anh phù hợp theo nghiệp võ hoặc nghiệp nhà binh hoặc làm nghề gì về công nghệ mới đòi hỏi tính thực hành cao hay đòi hỏi tính cạnh tranh cao như kỹ nghệ xây dựng hay cơ khí thì phát mạnh.
Hồi trẻ thì đi nhiều thật, nhưng chả phá gia đầu vì nhà nghèo. Nóng nảy, bạo tay và thích ra lệnh thì cũng đúng (nhiều người thích thế mà). Hồi thanh niên đăng ký đi lính nhưng chả được nhận (vì cận thị trước k được vào lính). Không làm nghề xây dựng và cơ khí nên chưa phát là phải :))

Phá quân tý ngọ trưởng phiêu lưu cho thấy công danh hoạnh phát càng xa nhà càng dễ thi thố khả năng bản thân và thành công lớn bất bình thường. Trong công việc hay gặp may mắn làm việc có uy tín. Người thất sát phá quân trong đời dễ xuất ngoại ly hương lập nghiệp mà thành danh.
Cũng gặp may mắn, nhưng chưa ly hương nên chưa thành danh...

Khoảng năm anh 22- 23 tuổi thấy có dấu hiệu xuất ngoại rất mạnh. Đi theo diện được nhà nước đài thọ vì thấy có quốc ấn. Tuy nhiên nhật nguyệt đều hãm phải có tuần với thiên không làm sáng ra thì nó cứ như một nghiệp duyên đeo bám.
Ờ, phải nói những năm đó, sao có vẻ sáng thật vì xin, rồi thi được mấy cái học bổng nước ngoài. Khổ cái cơ quan đếch cho đi nên đến năm 29 mới chính thức xuất ngoại (nhà nước đài thọ chắc cũng đúng vì mình toàn đi học bổng chính phủ, hết ta đến tây, he he)...

Công danh oanh liệt dễ bạo phát vào buổi giao thời cần sự đổi mới và cách làm mới mẻ.

Cái này đúng ý mình ha, nhưng phải đợi giao thời mạnh mẽ tí nữa, khà khà...

Nô bộc:
Bạn bè thường không giúp sức được cho mình có chăng chỉ là một vài giai đoạn ngắn ngủi nay ở mai đi. Được bạn bè nói cho nhiều mưu kế đường hướng trong cuộc đời hay cả tin vào bạn vì tố chất sống quá quân tử của thất sát. Có một người bạn khá lớn tuổi hiểu biết nhiều và rộng anh hay hỏi ý kiến của người bạn này người này già lọc lõi với cuộc đời.
Điền trạch:
Thái dương cư hợi chiếu miền thiên không tuy được thiếu dương phụ lực gặp văn xương thiên hỉ ân quang phụ lực nâng phẩm giá của thái dương lên nhưng dù gì tuổi dương nam mà thái duơng cư âm cung lại hãm địa thì cũng mang ý nghĩa một sự xa lầy cho người tuổi dương. Nhìn lại đối cung là tử tức cự môn hãm địa cho thấy điền sản với anh có nhiều đấy tiền bạc từ điền sản rất nhiều nhưng có lẽ anh ham kiếm tiền bằng bất động sản đầu tư điền sản nhiều nhưng con cái để kế thừa luôn là một sự đau đáu mong mỏi.
Làm gì có tiền mà đầu tư điền sản, có mảnh đất téo teo thì bán xây nhà rồi, giờ thành bạch đinh, nhé :))

Có khi sau con cái chẳng thèm nhờ bố sống xa cách cha con mỗi người một phách khó mà gần nhau. Con anh không muốn kế nghiệp cha mình và điều này làm anh khó nguôi ngoai với sự nghiệp mình gây dựng nhưng sau không biết được con cái mình có giữ được hay là không.

Cái này nghe buồn nhỉ, nếu đúng vậy thì mình quả là vô phúc. Nhưng mình chả muốn con kế nghiệp cha đâu...

Tử tức:
Con cái sau học trước dốt sau lại giỏi có tài hữu vi có khi là xa cha mẹ lập nghiệp. Nếu là con gái thì sau lận đận tình cảm do thiếu sự quan tâm chăm sóc đầy đủ của cả bố và mẹ nhất là thiếu tình cảm của mẹ.
Chưa có con gái nên chưa biết.

Sau anh không được nhờ con cái con cái không hợp với anh. Đứa trước đứa sau khá cách xa nhau về tuổi tác có khi anh về già mới có con nối dõi.

Nối dõi thì có rồi, lúc chưa già đâu :))

Thiên di: Một tử phủ đắc thiên việt đệ nhị phúc tinh của tử vi bị tuần bao kín là hoàn cảnh của những gì gọi là uy nghi cao cả nhưng lại phải nặng lo khó khăn với kiếp nhân sinh. Càng về già anh càng thành đạt với một tuần bằng kim cương bao kín tử phủ thiên việt.
Ai cũng bảo càng già càng giàu, nhưng sắp già rồi mà vẫn chưa giàu, hu hu...

Nghị lực thiên mã cung thân với người tuổi tứ mộ đắc kim mệnh phải chăng cái gì gọi là thành công lớn cũng chỉ như anh là cùng?


Đợi xem cái đã, mà chả biết có sống được đến già không? :))

Tổng kết: Lá số này bộ nhật nguyệt tuy hãm nhưng được đào hồng hỉ khoa quang quý xương khúc trợ lực cực kỳ hợp cách cho nên danh vọng tiền tài đều sáng xủa và thành đạt lớn trong cuộc đời nhưng thường thành công lớn trong cảnh trái nghịch của cuộc sống. Số một người mạnh mẽ quả cảm giàu nghị lực đấu tranh nhưng cuộc sống thiếu tình yêu nhất là tình cảm gia đình vợ con anh chị em. Đây lại chính là điều mà anh coi trọng hơn hết. Suy cho cùng thì cuộc đời người ta 10 phần hết 8,9 là không như ý muốn trừ mấy tuổi giáp dần ngọ tuất, canh thân tý thìn, tân tị dậu sửu, ất hợi mão mùi, là 12 tuổi được hưởng đầy đủ lộc tồn hạnh phúc phú quý của kiếp nhân sinh.
Đời không như là mơ, đúng không. Thế mới là đời! C'est la vie, he he...

Trên chỉ là luận giải có thể đúng có thể sai đúng sai thế nào có gì khiến người lớn tuổi từng trải cuộc sống như anh phật ý thì mong anh cũng hãy vui lòng bỏ qua mà chỉ bảo cho người trẻ non kém ngựa non háu đá như PK mà chỉ cho em những sai sót hay dở đúng sai trong bài luận giải. Thân gửi anh thanhhanguyen bài luận kèm theo lời xin lỗi về sự chậm trễ của em. Thân mến anh! :)[/quote]

Nói thế thôi chứ cám ơn PK rất nhiều, có nhiều cái đúng, thậm chí rất đúng và đôi chỗ chưa chuẩn vì còn chưa biêt, chưa...tới mà thôi. Hy vọng có ngày anh em gặp nhau ngoài đời để tán gẫu, chém gió!
Many thanks!

vandamnd
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 19
Tham gia: 16:35, 18/07/11

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi vandamnd » 23:48, 21/07/11

em có Mã ở mệnh VCD mong bác giải giúp
Hình ảnh

Hình đại diện của thành viên
vuongthuavu
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 281
Tham gia: 22:20, 09/01/11
Đến từ: Hà Nội
Liên hệ:

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi vuongthuavu » 07:51, 22/07/11

Em chào anh PK. Em rất vui vì sự trở lại của anh. Em biết là dạo này anh bận nhiều việc và mình cũng chưa có duyên nên có post lá số vài lần mà chưa được luận giải. Em biết ở đây còn rất nhiều anh chị cũng muốn sớm được anh xem giùm, nhưng em vẫn mong có cơ hội được anh sớm xem giúp cho em vì dạo này em đang rất lo lắng. Em tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng khá, nhưng hiện nay em vẫn chưa có việc làm. Gia đình em cũng không phải khá giả gì nên em không muốn mình là gánh nặng cho bố mẹ thêm nữa. Em nhờ anh xem giùm em xem bao giờ thì em có việc làm với ạ.
Hôm trước em có đến hội quán, gặp anh Apolo và có nhờ anh ấy xem giùm, nhưng anh ấy bảo lá số của em hơi kỳ vì cung Quan có cả rất xấu và rất tốt. Đại vận 22-32 của em có đủ cả Linh Xuong Da Vu, không biết sẽ ra sao nữa.
Mong được sự hồi đáp của anh PK. Cám ơn anh!

Đây là lá số của em ạ:

Hình ảnh

trieutuananh
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 11
Tham gia: 01:52, 01/06/11

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi trieutuananh » 21:43, 22/07/11

mong anh phong kiếm giúp đỡ em bây giờ khó quyết định quá.

trần lệ mẫn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 288
Tham gia: 13:54, 28/01/11

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi trần lệ mẫn » 16:15, 23/07/11

Mong có duyên được Pk luận dùm, mình ở trang 21 vẫn xếp hàng ngồi chờ đến lượt !!!

hoatieu198
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 64
Tham gia: 13:13, 01/06/12

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi hoatieu198 » 12:23, 10/07/12

em có lá số này có mã,khốc,khách ở mệnh,nhờ anh luận giúp
Hình ảnh
cảm ơn anh

Saph
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 21:14, 11/12/13

TL: Luận Tử Vi Với Những Ai Có Thiên Mã, Khốc, Khách Tại Mện

Gửi bài gửi bởi Saph » 23:20, 18/03/14

Lá số của mình có Mã-Khốc-Khách tại mệnh. Mong các bạn giúp giải đoán nhé. Thanks^^

Hình ảnh

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1100 khách.